CEO BitMEX Arthur Hayes đột ngột từ chức sau khi bị CFTC buộc tội

Sau những vấn đề pháp lý tại Mỹ cùng sự chấp thuận từ nhóm đồng sáng lập, 100x Group, đơn vị chủ quản của sàn giao dịch BitMEX, sẽ thực hiện một số thay đổi về cơ cấu ban lãnh đạo, trong đó đáng chú ý nhất là sự rời đi của CEO Arthur Hayes.

Vivien Khoo, giám đốc vận hành của 100x Group, sẽ trở thành CEO tạm quyền và chịu trách nhiệm điều hành công ty trong thời gian tới. Bà Vivien là người từng giữ vai trò giám đốc quản lý tại Goldman Sachs và bắt đầu gia nhập 100x Group vào tháng 03 năm 2019. Ngoài ra, bà Vivien Khoo còn đảm nhiệm một số vị trí chủ chốt tại Uỷ ban Chứng khoán và Phái sinh Hong Kong.

CEO Arthur Hayes.

Được biết, đồng sáng lập Arthur Hayes và Samuel Reed sẽ từ chức CEO và CTO. Một đồng sáng lập khác là Ben Delo cũng sẽ thôi giữ vai trò điều hành tại x100 Group.

Đội ngũ công nghệ hiện tại của BitMEX vẫn sẽ tiếp tục được vận hành, bao gồm các hoạt động chú trọng cải thiện tính năng mới trên nền tảng.

David Wong, chủ tịch của 100x Group cho biết:

“Sự thay đổi ở đội ngũ ban lãnh đạo sẽ giúp chúng tôi tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi nhằm mang lại cơ hội giao dịch tối ưu nhất cho người dùng của mình. Chúng tôi hiện có một đội ngũ lãnh đạo chất lượng cao và sẽ phù hợp với vai trò phát triển, xây dựng 100x Group, bao gồm hoàn thiện tính năng Xác thực Người dùng. Đây là hoạt động chúng tôi sẽ luôn chú trọng và cảm ơn tất cả người dùng, những người luôn ủng hộ chúng tôi trong thời gian vừa qua.”

Theo BitMEX Blog