CEO BitMEX: “Giá của Sh*tcoin Ethereum sẽ giảm xuống dưới 100 USD”

tiendientu logo Nếu đã quen thuộc với thị trường cryptocurrency và các dự báo giá, hẳn bạn không thể không biết đến giám đốc điều hành BitMEX, Arthur Hayes, với những quan điểm “thẳng như ruột ngựa”. Gần đây, trước tình hình thị trường Ethereum tăng nhẹ, ông khẳng định mọi thứ đang đi theo đúng dự đoán của mình, và theo đó, ETH sẽ giảm xuống mức giá hai con số.


Trình bày trong bản tin “Crypto Trader Digest” của BitMEX, Hayes cho rằng Ethereum là một “sh*tcoin không hơn không kém” và giá của nó được đặc biệt hỗ trợ bởi các ICO kể từ đầu năm 2017 đến nay.

Những khoản đầu tư vào Ethereum hầu như đến từ các VCs, những người mà ông nhận định cuối cùng sẽ đầu hàng với thị trường giá giảm và bán tháo các token Ether và ERC-20 bất chấp giá.

Ông cho biết:

“Nhà đầu tư VC chưa bao giờ trải qua những bất thường của thị trường. Họ quá non kinh nghiệm với suy nghĩ biến 1 Bitcoin thành 100 Bitcoin trong một vài ngày giao dịch.

Họ không có đủ tâm lý chiến để cắt lỗ nhằm hạn chế thiệt hại hoặc chia vốn và mua đáy mặc dù chẳng biết đâu là đáy.”

Gần đây, Ethereum đã đạt đáy thấp nhất trong chín tháng qua, dưới 250 USD. Đồng cryptocurrency lớn thứ hai trên thị trường từng được xem sẽ thay thế Bitcoin hiện giao dịch ở mức thấp nhất là 249 USD vào 13.8.2018 và vẫn giảm 22% trong bảy ngày qua, ngay cả sau khi phục hồi lên khoảng 280 USD vào 14.8.2018.

CEO BitMEX Giá của Shitcoin Ethereum sẽ giảm xuống dưới 100 USD
Biểu đồ giá Ethereum.

Một số nhà phân tích đã suy đoán tình trạng giảm giá của Ethereum là kết quả của việc bán tháo ETH của các công ty startup ICO vì lo sợ thị trường vẫn còn sẽ tiếp tục đi theo xu hướng giảm lâu hơn so với dự kiến ban đầu.

-> Xem thêm: Nguyên nhân ETH thủng đáy 300 USD: 6 dự án ICO đã xả ETH

Hayes lập luận:

“Những người đánh bạc của VC sẽ quyết định bán cùng một lúc. Nếu bạn không bán và thị trường tiếp tục giảm, bạn sẽ lỗ.

Vì vậy, nếu tất cả mọi người cùng bán thì ai sẽ là người mua lại đống sh*t đó? Bạn cũng không thể bán lẻ vì có sự góp mặt của các tổ chức đầu tiên. Vì vậy, chúng tôi để khoảng cách thấp hơn, đầu tiên trên token, sau đó trên Ethereum.

Có những người tin một nền kinh tế token bền vững có thể tồn tại. Nhưng họ sẽ không mua ở những cấp độ này. Mức giá dưới 100 USD đưa chúng ta trở lại mùa xuân năm 2017. Và khi tất cả đã thực sự chán nản thì đó chính là lúc chúng ta nên cân nhắc vào cuộc.”

Ông kết luận:

“Đó là thời điểm chính xác nhất để mua vào. Bất kể giá Ethereum có đang dao động ở 2 hay 3 chữ số đi chăng nữa.”