CEO BTCC góp bão tranh luận về SegWit2x, gây chia rẽ cộng đồng Bitcoin

Trong lần Ask Me Anything (AMA) trên reddit.com/r/BitcoinMarkets vào thứ Tư vừa qua, Bobby Lee, CEO sàn giao dịch BTCC đã đưa ra những thông báo, cũng như bình luận góp thêm dầu vào ngọn lửa tranh cãi về SegWit2x. 

Trả lời những cầu hỏi của người dùng trên Reddit, Bobby Lee tuyên bố rằng BTCC sẽ chấp nhận chain SegWit2x nếu như chain này được phần đông thị trường ủng hộ. Ngoài ra, anh còn tiết lộ rằng hội miner của BTCC sẽ tiếp tục khai thác Bitcoin hiện hành (BTC) và mở rộng hoạt động sang mining cả Bitcoin Cash (BCH).

Cụ thể, CEO BTCC đã viết:

“Chúng tôi sẽ ủng hộ chain chia tách khi có đủ yêu cầu từ phía người dùng, và chỉ khi nào việc làm này mang lại lợi ích kinh tế.

BTCC hỗ trợ các loại altcoin. Đầu năm nay, chúng tôi đã bắt đầu triển khai mining Litecoin và sẽ nhanh chóng khai thác cả Bitcoin Cash. Trong tương lai, nếu chain Bitcoin Core Legacy (BCL) vẫn tồn tại, chúng tôi có thể sẽ cung cấp dịch vụ BTCC Pool để đáp ứng nhu cầu của thị trường.”

bobby

Quan điểm của Bobby Lee về sự kiện hard fork sắp tới có nhiều điểm tương đồng với các sàn giao dịch lớn như là Coinbase và Xapo.

“Sự kiện SegWit2x lần này là một bước cải tiến mới cho Bitcoin, vì thế, lẽ dĩ nhiên là sẽ có một sự thay đổi nhỏ trong luật đồng thuận khi tiến hành hard fork này.”

Tuy nhiên, với những dòng bình luận này thì Bobby Lee đã chính thức bước chân lên bờ bên kia chuyến tuyến với người em trai Charlie Lee của mình.

Nhà sáng lập Litecoin, Charlie Lee đã đáp trả tuyên bố của Bobby Lee bằng một Tweet cứng rắn:

“Cực kì nhảm nhí Bobby à. Bitcoin (BTC) không phải là một altcoin. Em đã giải thích với anh hàng ngàn lần rồi, các miner không quyết định đồng thuận.”

Đến thời điểm hiện tại, Charlie Lee vẫn kiên quyết với thái độ phản đối SegWit2x và kiên trì thực hiện chiến dịch NO2X.

Bên cạnh thảo luận về SegWit2x, buổi Ask Me Anything còn đề cập đến tương lai của các sàn giao dịch tiền mã hoá tại Trung Quốc. Bàn về những tin đồn rằng Trung Quốc sẽ cho phép các sàn giao dịch cryptocurrency hoạt động trở lại, CEO BTCC tỏ vẻ không mấy lạc quan:

“Từ những gì nghe ngóng được thì tôi chỉ biết là chính quyền Trung Quốc vẫn chưa có kế hoạch cụ thể để cho phép các sàn giao dịch trong nước được tái hoạt động.”

 Xem thêm:

Video đề xuất:

Theo Cointelegraph