CEO của Circle: Ethereum là “liều thuốc” giúp thị trường Tiền mã hóa phục hồi

Trong chương trình Fast Money mới nhất của CNBC, CEO của Circle là Jeremy Allaire đã bày tỏ sự lạc quan đối với sự phát triển của Ethereum và hệ sinh thái xung quanh trong suốt năm vừa qua, với hàng trăm nghìn nhà phát triển đang miệt mài xây dựng các ứng dụng phi tập trung (dApps) để tăng cường sự rộng mở cho Blockchain. 


Cả CEO Circle và Coinbase đều lạc quan với Ethereum

Trò chuyện trên Fast Money của CNBC tuần này, CEO của Circle – Jeremy Allaire, cho biết Ethereum có thể sẽ là chất xúc tác cho đợt phục hồi tiếp theo của thị trường tiền mã hóa, do số lượng hoạt động phát triển trên Ethereum là khá lớn.

Một số nhà phân tích đã tiết lộ rằng mạng lưới của ETH hiện có hơn 300.000 nhà phát triển và đã bổ sung thêm hơn 50.000 nhà phát triển hàng tháng kể từ tháng 5/2018.

Vào tháng 7/2017, CEO của Aragon, một giao thức quản trị phi tập trung dựa trên Ethereum, cho biết “đang có một cơn sốt đổ xô đi học ngôn ngữ mã hóa tiền tệ” và anh chia sẻ rằng mình chưa thấy một nhà phát triển ETH nào mà chưa trở thành triệu phú.

Allaire nói rằng Ethereum như một lớp cơ sở cho nhiều loại Blockchain và dApp khác nhau, vì vậy nó có vai trò rất quan trọng cho sự tăng trưởng dài hạn của tiền điện tử.

“Một trong những chất xúc tác thực sự cho thị trường tiền điện tử năm trước chính là Ethereum. Đặc biệt Ethereum đã phát triển đến mức mà bạn có thể xây dựng các ứng dụng trên đó. Bạn có thể phát hành token mới trên Ethereum, có thể tạo ra các loại hợp đồng tài chính mới, sử dụng công nghệ hợp đồng thông minh. Nó cũng xúc tác cho rất nhiều cơ sở hạ tầng cạnh tranh với Ethereum”

Cũng cùng quan điểm lạc quan dành cho Ethereum, Brian Armstrong – CEO của Coinbase – tiết lộ rằng ông sở hữu nhiều Ether hơn Bitcoin.

Danh sách Fortune 40 Under 40 năm 2017 viết:

“Armstrong, người hiện đang sở hữu nhiều Ether hơn Bitcoin, chịu trách nhiệm giới thiệu đồng tiền điện tử này tới phần lớn người Mỹ và hơn thế nữa. Khách hàng của Coinbase – sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số lớn nhất thế giới, đã tăng hơn gấp đôi trong năm qua, trong khi khối lượng giao dịch chỉ tính riêng năm 2017 gấp gần 8 lần so với năm ngoái.”

Ethereum là một nền tảng tối quan trọng

Hầu hết các công ty tiền mã hóa trị giá hàng tỷ đô la và các nhà đầu tư đều đang mong đợi vào sự tăng trưởng của ETH trong vài năm tới, đặc biệt là các giải pháp mở rộng quy mô lớp thứ cấp như Plasma và Sharding; bởi vì 90% các blockchain và tiền điện tử đã được xây dựng dựa trên Ethereum và sự thống trị của Ethereum trong lĩnh vực blockchain cũng như hợp đồng thông minh đang phát triển khá nhanh chóng.

Theo Bitcoinvietnamnews