CEO FTX Sam Bankman-Fried lên tiếng về lệnh short 200 YFI

Giá của các đồng DeFi như Yearn.finance (YFI) và Uniswap (UNI) vừa giảm nhẹ trong tuần qua. Mặc dù toàn thị trường DeFi đều có động thái điều chỉnh trong tuần qua, giới đầu tư vẫn đang rất tự tin vào tương lai của dòng tài sản này.

Trong 7 ngày gần nhất, YFI và UNI đã giảm lần lượt 8,39% và 5,98%. Hai mức giảm này diễn ra sau khi các tài sản trên giảm lần lượt 40 và 60% kể từ tháng 09.

3 lí do vì sao một đợt điều chỉnh là cần thiết

Kelvin Koh, giám đốc quản lý tại công ty đầu tư tiền điện tử Spartan Group, cho biết đợt điều chỉnh của thị trường DeFi là vô cùng quan trọng.

Uniswap

Kelvin Koh cho biết:

“Tôi mừng là thị trường DeFi vừa có một đợt điều chỉnh. Sau đợt điều chỉnh này, thị trường sẽ hưởng được 3 điểm lợi ích sau đây: 1. Loại bỏ được những dự án tồi. 2. Giúp chúng ta nhận biết được giá trị thực của thị trường DeFi. 3. Huỷ diệt các đồng coin lấy tên đồ ăn với mức APY lên đến 10000%.”

YFI sụp đổ vì SBF?

Mới đây, Sam Bankman – Fried (SBF) xác nhận trên Twitter cá nhân của mình rằng anh đã thực hiện một lệnh short với 200 YFI. Khoản tiền này tương ứng với 3,28 triệu USD ở mức giá 16.400 USD. CEO này cũng lên tiếng phủ nhận, việc YFI lao dốc không phải là vì lệnh bán khống của mình:

“‘SBF mượn YFI và huỷ diệt giá đồng coin này, anh ấy bán trên Binance và nhiều sàn khác, trừ phi anh ấy bị bắt, thì giá mới có thể bật lên trở lại’ – Sai. 200 YFI là không đủ để huỷ diệt giá trong một ngày! Ảnh hưởng của nó là không hề lớn.”

SBF cũng nhấn mạnh thêm là lượng YFI anh vay trên giao thức DeFi Cream không được dùng để short trong lần này.

Một thông số đáng chú ý là funding rate trên nhiều sàn phái sinh như Binance Futures hiện đang ở mức âm khá sâu.

Theo Cryptoslate