CEO Morgan Creek Capital: “Với những ứng dụng riêng, Ethereum thật sự có một tương lai tươi sáng”

 8.9.2018, Dion Rabouin từ Yahoo Finance, Rick Newman, Dan Roberts và Mark Yusko, Giám đốc điều hành Morgan Creek Capital Managment, đã cùng thảo luận về hiện trạng lao dốc của Ethereum (ETH) trên thị trường. Giá ETH đã giảm đi khá nhiều, gần như chịu trận chung số phận với hầu hết các Altcoin trong năm 2018.


Đầu tiên là Dan Roberts với lời khẳng định hiện nay trên thị trường ICO, sau khi gọi vốn xong, các chủ sở hữu đã vội vã rút hết tiền ra khỏi ví ETH của họ.

Khi được hỏi liệu những tình huống như trên có phải là tin xấu cho Ethereum hay không, Mark Yusko cho biết:

“Internet tạo ra nhiều cơ hội vào năm 1996 và cho phép số hóa các loại hình thương mại. Bước tiếp theo họ sẽ xây dựng TrustNet và ETH là một giao thức được thiết kế để tạo ra TrustNet vào năm 2024.

Mọi người có thể hình dung, sáu năm sau kể từ bây giờ, thị trường cryptocurrency sẽ đi theo kịch bản giống như năm 1993, 1994 của giai đoạn bùng nổ Internet, khi Google được tạo ra và không ai nghĩ rằng nó là điều quan trọng gì cả.”

CEO Morgan Creek Capital V%E1%BB%9Bi nh%E1%BB%AFng %E1%BB%A9ng d%E1%BB%A5ng ri%C3%AAng Ethereum th%E1%BA%ADt s%E1%BB%B1 c%C3%B3 m%E1%BB%99t t%C6%B0%C6%A1ng lai t%C6%B0%C6%A1i s%C3%A1ng %CC%80%CC%804
Mark Yusko, Giám đốc điều hành Morgan Creek Capital Managment.

Mark cũng nói thêm về các giao thức Internet khác như TCP/IP, HTTP và SMTP. Các giao thức này cho phép chúng ta tạo ra smart contract và nhiều công nghệ khác.

Ông đồng thời bổ sung:

“Ethereum giống như một giao thức mới giúp thiết lập TrustNet dễ dàng hơn. Các giao thức càng có nhiều giá trị, càng làm cho Ethereum trở nên quan trọng và là nguồn gây lợi nhuận trong tương lai.”

Khi bàn đến sự khác biệt giữa Bitcoin và Ethereum, Mark cho biết:

“Bitcoin là một ứng dụng trên nền tảng Blockchain của siêu máy tính mạnh mẽ nhất hiện nay và cũng là network an toàn nhất trên thế giới. Mặt khác, Ethereum lại là một cách nghĩ khác như là World Wide Web của TrustNet.”

-> Xem thêm: Sói già phố Wall Jordan Belfort: “Bitcoin là cái bẫy lừa đảo tiếp theo, sẽ sớm bốc hơi như ảo ảnh!”

S%C3%B3i gi%C3%A0 ph%E1%BB%91 Wall Jordan Belfort Bitcoin l%C3%A0 c%C3%A1i b%E1%BA%ABy l%E1%BB%ABa %C4%91%E1%BA%A3o ti%E1%BA%BFp theo s%E1%BA%BD s%E1%BB%9Bm b%E1%BB%91c h%C6%A1i nh%C6%B0 %E1%BA%A3o %E1%BA%A3nh 1
Belfort đã để lại bản cáo phó dành cho Bitcoin cũng như thị trường cryptocurrency.

Trong khi đó, Dion Rabouin và Jordan Belfort đã có những tranh luận gay gắt về quan điểm Bitcoin là một loại hình lừa đảo của Jordan – một người không mấy tin tưởng vào lĩnh vực tiền mã hóa.

Jordan khẳng định:

“Tôi từng là một scammer và với tôi, lĩnh vực cryptocurrency là một nơi toàn là lừa đảo và dối trá.”

Với quan điểm trên, Mark cho biết:

“Vấn đề là anh ta đang nói về ICO, không phải Bitcoin, không phải Ethereum. Cái anh ta đang nói là các tokien tiện ích và một trong số chúng là hình thức scam. Bất cứ nơi nào có tiền, người xấu sẽ xuất hiện, đó là chuyện dễ hiểu.”