Chân dung “cá mập” đã gom 10.000 đồng Bitcoin trong quý I/2018

Một nhà đầu tư “thiên thần” người Trung Quốc đã mua gần 10.000 đồng Bitcoin trong tháng đầu tiên của năm 2018, sau khi “nhận ra blockchain và Bitcoin là tương lai.”


“Tôi đợi giá thấp mới mua”

Trong một bài phỏng vấn với báo giới địa phương, Cai Wenshang cho biết đã nhờ vào thị trường giá giảm quý I/2018 để mua một số lượng cực lớn các đồng coin.

“Sau khi nhận ra blockchain và Bitcoin là tương lai, tôi tự đặt mục tiêu sở hữu 10.000 đồng Bitcoin.”

"Tôi đợi giá thấp mới mua"
Cai Wenshang là Chủ tịch của công ty phần mềm Meitu

Nhà đầu tư này chia sẻ thêm:

“Ở giai đoạn bùng nổ vào tháng 12/2017, cá nhân tôi nghĩ giá đang khá cao và đã không mua. Sau đó, trong đợt sụt giảm vào cuối tháng 1/2018, tôi liên tục đặt lệnh mua. Hiện tại, mục tiêu “nhỏ bé” của tôi đã đạt được.”

Một “cá mập” mới

Cai là ví dụ của việc vừa có tiền nhiều, vừa chọn đúng thời điểm tham gia vào thị trường Bitcoin. Giá BTC đã bắt đầu hồi phục vào tháng 4/2018 – một dấu hiệu đáng lạc quan cho trader và nhà đầu tư.

Ngay cả trước khi tăng nhẹ vào tháng 3 – khi giá vẫn lơ lửng ở $7.000 – Chỉ số BMI của nhà đồng sáng lập Funstrat Tom Lee đã chỉ ra rằng khi đó là thời điểm “không thể tốt hơn” để mua cryptocurrency.

Một "cá mập" mới
Bitcoin Misery Index (BMI)

Trong một tweet tuần này, Charlie Shrem thậm chí còn khẳng định tháng 5/2018 sẽ là “lần cuối cùng” giá Bitcoin nằm dưới ngưỡng $10.000.

Với Cai, sự tách biệt rõ ràng giữa “nhà đầu tư” và “nhà đầu cơ” Bitcoin chính là mấu chốt:

“Tôi nghĩ khác biệt lớn nhất giữa đầu tưđầu cơ là dù anh mua cổ phiếu hay tiền kỹ thuật số và giá liên tục giảm, tâm lý anh ít nhiều tích cực và anh có thể vào các lệnh short.

Đó là đầu tư. Còn ngược lại, u ám và liên tục phàn nàn rằng giá bị thao túng chính là những người đầu cơ.”

Lucifer – Theo Bitcoinist

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Warren Buffet: “Bitcoin là canh bạc, không phải khoản đầu tư” – CoinNews