Chỉ số BTC Dominance vượt mốc 61% kể từ tháng Ba năm nay

Lần đầu tiên kể từ tháng Ba năm nay, chỉ số Bitcoin Dominance (chỉ số ưu thế của Bitcoin so với toàn thị trường) đã vượt mức 61%. Bitcoin vẫn tiếp tục duy trì vị thế là đồng tiền số hàng đầu trên thị trường cryptocurrency toàn cầu.

Từ tháng Một đến tháng Chín, chỉ số Dominance của Bitcoin đã giảm từ 90% xuống còn 30%. Tuy nhiên, trong vài tháng qua, con số đó đã tăng dần và đầu tuần này, BTC Dominance đã vượt qua ngưỡng 60% và hiện bình ổn ở mức 62.6%.

BTC Dominance
BTC Dominance đã vượt qua ngưỡng 60% – Nguồn: Coinmarketcap

Biến động thị trường Altcoin, Bitcoin tăng trưởng chóng mặt

Chỉ số BTC Dominance đã tăng lên kể từ tháng Chín. Nguyên do đến từ một lượng lớn các nhà đầu tư và thương nhân đã rút hết tiền đầu tư của mình từ các Altcoin sang Bitcoin. Thêm vào đó, thông báo từ CME Group (Sàn giao dịch hàng hóa tương lai Chicago) về việc ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin, giúp Bitcoin trở nên “hợp pháp hơn” trong mắt nhà đầu tư nói riêng và cộng đồng nói chung, đã làm tăng nhu cầu về Bitcoin từ ngành công nghiệp tài chính truyền thống.

Vào tháng 7.2017 vừa qua, LedgerX đã được Ủy ban Giao Dịch Hàng Hóa Tương Lai (CFTC) cấp phép trở thành Cơ sở giao dịch hoán đổi (SEF) và Tổ chức chuyển tiền phái sinh (DCO) hợp pháp. Đây được xem là cơ sở đầu tiên hoạt động dưới hình thức của cả một sàn giao dịch hoán đổi Bitcoin và là một cơ quan thanh toán bù trừ dưới sự giám sát của CFTC, được phép giao dịch với Bitcoin và các loại cryptocurrency khác. Trong tuần đầu tiên ra mắt, có một khoảng thời gian nhóm LedgerX dự kiến ​​giải phóng một lượng lớn khối lượng tối thiểu trong hệ thống của mình, để hệ thống hoạt động mượt mà hơn. LedgerX đã thanh toán hơn 1 triệu USD trong các giao dịch phái sinh Bitcoin và các giao dịch tùy chọn.

Dựa trên sự thành công của LedgerX và nhu cầu tăng trưởng của ngành công nghiệp tài chính truyền thống, CME (Sàn giao dịch hàng hóa tương lai Chicago) và CBOE (Sở giao dịch tùy chọn Chicago) đã bắt đầu tập trung vào việc phát triển, triển khai và chấp thuận các sàn giao dịch tùy chọn Bitcoin quy mô lớn.

Tháng Tám vừa qua, Ed Tilly, Chủ tịch và Giám đốc điều hành CBOE Holdings, tuyên bố:

“CBOE không chỉ là điểm khởi đầu của các tùy chọn, phái sinh và các VIX (Chỉ số Độ dao động) mà còn chứa đựng các quỹ ETF và sàn giao dịch ngoại hối. Điều này khiến cho chúng ta có nhiều lựa chọn hơn cho việc phát triển và giao dịch Bitcoin Futures. Chúng tôi rất mong muốn đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng về các loại cryptocurrency thông qua việc tạo ra các giao dịch Bitcoin Futures trên sàn giao dịch phái sinh được quản lý. Sàn giao dịch này sẽ mang lại nhiều lợi ích như tính minh bạch, đấu giá, thanh khoản cao và thanh toán bù trừ tập trung.”

higher

( *ETF là một xu hướng đầu tư mới phát triển mạnh mẽ dần thay thế cách đầu tư truyền thống của nhà đầu tư vào một cổ phiếu hoặc quỹ thông thường.)

Mặt khác, sự tham gia của các tổ chức tài chính và công ty thương mại vào thị trường Bitcoin trong tháng vừa qua đã giúp Bitcoin lấy lại ưu thế trên thị trường cryptocurrency và có tính tích trữ giá trị cao được công nhận rộng rãi trên toàn cầu.

Chỉ số Bitcoin Dominance có thể đạt 90% một lần nữa không?

Bitcoin đã trở thành một đồng tiền có tính tích trữ giá trị cao và là một loại tài sản an toàn từ đầu năm 2016. Theo phân tích, hoàn toàn khó có khả năng Bitcoin tiếp tục đạt được 90% chỉ số BTC Dominance trong những tháng tới. Đặc biệt là khi vốn hóa thị trường của Ethereum và Bitcoin Cash, hai loại cryptocurrency với các triết lý và mục đích kinh doanh trái ngược hoàn toàn với Bitcoin, cũng đang tăng trưởng từng ngày.

Tuy nhiên, Bitcoin vẫn là một trong số ít các Blockchain công khai và có tính tích trữ giá trị cao trong thị trường cryptocurrency toàn cầu. Nếu nhu cầu sử dụng Bitcoin tiếp tục tăng trong trung hạn, chỉ số BTC Dominance sẽ đạt được khoảng 70%.

Xem thêm: Visa sắp chấp nhận thẻ trả trước dùng tiền kĩ thuật số

Video đề xuất:

Theo Cryptocoinsnews