Chỉ số Dominance và Google Search của Ethereum tăng trở lại

 Ethereum gần như đã phải trải qua thời kỳ khủng hoảng về giá tồi tệ nhất trong năm nay và không còn nhận được quá nhiều sự ưu ái từ cộng đồng.


Cho đến gần đây, tất cả đã thay đổi khi Ethereum vượt mặt Bitcoin về “sức hút truyền thông” trên Santiment – thước đo sức hút trên các phương tiện truyền thông của các loại coin khác nhau.

tiendientu.org-eth-tang-tro-lai-1
“Sức hút truyền thông” của crypto.

Những con số đó không có ý nghĩa cụ thể, nhưng ít nhiều liên quan đến đợt tăng giá gần đây của ETH.

Như có thể thấy, Bitcoin thông thường sẽ chiếm gần 70% các cuộc thảo luận trên phương tiện truyền thông, nhưng hiện tại, con số này đã rơi xuống còn 35%. Ethereum, ngược lại, vào tháng 07, nó chỉ chiếm 5%, nhưng hiện nay đã tăng lên mức gần 35%.

tiendientu.org-eth-tang-tro-lai-2
Hoạt động mạng xã hội liên quan đến Ethereum.

Mọi người đang ngày càng chú ý hơn đến ETH, số nhóm chat về nó trên Telegram đã tăng từ khoảng 200 lên đến hơn 1.500.

Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo? Có thể sự thống trị về mặt truyền thông của Ethereum sẽ còn tiếp tục trong những ngày sắp tới.

Trong khi số lượt tìm kiếm từ khóa Bitcoin trên Google không tăng lên, thì Ethereum đã tăng từ thang 10 lên đỉnh 100 và hiện đang duy trì ở mức 15, tăng gần 50%.

tiendientu.org-eth-tang-tro-lai-3
Tìm kiếm trên Google về Ethereum.

Tuy nhiên, lượt tìm kiếm trên Google của Ethereum đã bắt đầu tăng vào tháng 08, sau đó giảm xuống và tăng mạnh trở lại trong những ngày gần đây.

Một số quốc gia đang phát triển bắt đầu chú ý hơn đến ETH. Nhìn vào bản đồ, chúng ta có thể thấy Nam Phi là cái tên đáng chú ý hơn cả. ETH đang bước vào giai đoạn phát triển tương tự như Bitcoin. Các quốc gia đang phát triển hoặc thậm chí rất nghèo cũng hướng đến altcoin này.

tiendientu.org-eth-tang-tro-lai-4
Dominance trong thị trường crypto.

Điều đó có nghĩa là, những quốc gia mới này đang bắt đầu tìm hiểu về ETH. Thêm vào đó, các quốc gia phát triển hoặc những quốc gia ủng hộ ETH cho thấy trong vòng 1 hoặc 2 năm tới, đồng coin của Vitalik Buterin sẽ thật sự bùng nổ tương tự như Bitcoin.