Chiến lược gia Deutsche Bank: Tôi sẽ không đề xuất Bitcoin cho các nhà đầu tư

Nhà chiến lược gia của Deutsche Bank chia sẻ ông sẽ không xem Bitcoin là một lựa chọn đầu tư an toàn. Trong khi đó, chính nhân viên của ngân hàng cũng không còn mấy niềm tin vào hệ thống tiền chính thống và thậm chí, Deutsche Bank từng bị xử phạt hơn 630 triệu USD vì dính líu đến hành vi rửa tiền.

“Tôi sẽ không đề xuất Bitcoin cho các nhà đầu tư”

Ulrich Stephan, chiến lược gia của ngân hàng đầu tư toàn cầu và dịch vụ tài chính, cho biết:

“Tôi chỉ đơn giản cảm thấy mình không nên đề xuất Bitcoin cho các nhà đầu tư.”

Theo Reuters, lý do chủ yếu mà Stephan đưa ra là do giá của đồng tiền mã hóa hàng đầu này biến động liên hồi, không ổn định và chưa có quy định rõ ràng.

Kể từ đầu năm nay, Bitcoin đã tăng hơn tám lần giá trị. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, giá Bitcoin hiện đang ở mức 8.662,67 USD với mức vốn hóa thị trường lên đến 144 tỷ USD.

Với sự gia tăng chóng mặt của các loại cryptocurrency, đặc biệt là Bitcoin, nhiều người trong giới tài chính bắt đầu đưa ra dự đoán về mức giá mà họ mong chờ trong tương lai. Nhà quản lý quỹ mạo hiểm Mike Novogratz tin rằng Bitcoin sẽ đạt đến con số 10.000 USD trước cuối năm nay. Trong khi đó, Ronnie Moas, nhà phân tích tài chính đồng thời là người sáng lập Standpoint Research, cẩn trọng hơn khi dự đoán Bitcoin sẽ chạm mức 14.000 USD vào năm 2018. Trái ngược lại với Novogratz và Moas, Max Keiser, host của ‘Keizer Report’ mong chờ Bitcoin sẽ đạt được con số “cực khủng” 100.000 USD.

Deutsche Bank thật là mâu thuẫn

Trên thực tế, Deutsche Bank đã bị phạt 630 triệu USD vào tháng giêng năm nay, sau khi chính quyền Mỹ và Anh cho biết ngân hàng đã sử dụng văn phòng ở Moscow và London để tiến hành rửa tiền ra nước ngoài.

deautsche bank
Deutsche Bank bị các nhà chức trách Mỹ, châu Âu, Nhật Bản và Canada xử phạt vì hành vi thao túng lãi suất trên thị trường liên ngân hàng Luân Đôn (Libor).

Cơ quan Quản lý Tài chính Anh (FCA) cho rằng Viện kiểm soát AML của Deutsche Bank không đủ tiềm lực để ngăn chặn các hành vi phi pháp của khách hàng. Cụ thể, một số người đã cố tình sử dụng dịch vụ của ngân hàng nhằm chuyển khoảng 10 tỷ USD từ Nga sang tài khoản ngân hàng nước ngoài.

Động thái này của Ulrich Stephan khiến nhiều người bày tỏ thái độ mỉa mai. Ngân hàng Đức này khuyến cáo mọi người không nên đầu tư vào Bitcoin trong khi nhân viên của họ cũng không còn mấy tin tưởng vào hệ thống tiền tệ. Hồi đầu tháng này, một nhà chiến lược hàng đầu từ chính ngân hàng đã nhận định khoảng thời gian sắp tới là khởi đầu cho sự kết thúc của tiền chính thống.

Theo Jim Reid, chiến lược gia của ngân hàng Deutsche Bank, hệ thống tiền tệ hiện nay sẽ có nguy cơ sụp đổ trong thập kỷ tiếp theo. Điều này là cơ hội cho một hệ thống tiền tệ thay thế mới ra đời.

Ông nói:

“Hiện tại đa số mọi người đều bày tỏ mối quan tâm về cryptocurrency khá nhiều. Nguyên nhân đơn giản là vì chúng gắn liền với công nghệ Blockchain chứ không phải hầu hết mọi người đều mất niềm tin vào tiền giấy. Nhưng hãy chờ xem, trong nay mai đây thôi, chúng sẽ tăng trưởng ổn định, được quy định rõ ràng và dĩ nhiên, hoàn toàn đủ sức cạnh tranh với tiền giấy.”

Video đề xuất: CoinDaily 24.11.2017 – Giải mã hợp đồng tương lai, hợp đồng tuỳ chọn Bitcoin

Xem thêm:

P.Trâm – Theo Cryptocoinsnews