Cho dù Bitcoin đạt giá 380.950 USD, anh em Winklevoss vẫn sẽ không bán

Giữa đợt điều chỉnh giá mạnh như hiện nay, cặp song sinh nhà Winklevoss (Tyler và Cameron Winklevoss) vẫn tin rằng Bitcoin sẽ tiếp tục là khoản đầu tư tốt nhất trong vài thập kỉ tới.

Năm 2012, khi Facebook được cổ phần hoá, anh em nhà Winklevoss nhận được 45 triệu USD tiền hoà giải từ nhà sáng lập kiêm CEO Mark Zuckerberg. Bất chấp lời khuyên của các luật sư là nên nhận lấy 45 triệu USD đó dưới dạng tiền mặt, Tyler và Cameron đã chọn nhận tiền hoà giải dưới dạng cổ phiếu Facebook. Thời gian đã chứng minh, đây là một trong những quyết định sáng suốt nhất của anh em này khi đến năm 2013, họ đã sở hữu được gia tài trị giá 300 triệu USD khi cổ phiếu Facebook tăng chóng mặt.

Sau khi từ dã Facebook một cách thắng lợi, Tyler và Cameron bắt đầu mua Bitcoin với giá 10 USD. Tại thời điểm đó, chỉ mới xuất hiện một số nhà đầu tư tầm cỡ như Roger Ver hay Charlie Shrem. Trong khoảng thời gian vài tháng, anh em Winklevoss đã mua được 120.000 Bitcoin, với tổng giá trị 11 triệu USD.

Đến nay, 120.000 Bitcoin đáng giá 1.68 tỉ USD, giúp Cameron và Tyler có thu về lợi nhuận 1,669 tỉ USD chỉ trong vòng 4 năm. 

bitcoin price
Giá Bitcoin từ năm 2013 đến 2017

Trong khi một số chuyên gia phân tích cho rằng quá trình tăng trưởng của Bitcoin đang chạm dần đến giới hạn vì vốn hoá thị trường lúc này đã đạt 236 tỉ USD. Thế nhưng, cặp song sinh Winklevoss khẳng định với Nathaniel Poppers của tờ New York Times rằng giá trị của Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trưởng theo cấp số mũ trong những năm tới, khi mà nó dần trở thành một tài sản lớn, một trung gian trao đổi và một vật lưu trữ giá trị đáng tin cậy.

Winklevoss Twins TC Flickr

Tyler và Cameron còn nhấn mạnh họ sẽ không bán Bitcoin của mình kể cả khi vốn hoá thị trường của tiền điện tử này vượt qua tổng giá trị 8 ngàn tỉ USD của vàng trên thế giới, tức giá Bitcoin đạt 380,950 USD. Tyler Winklevoss nhận xét Bitcoin tốt hơn vàng vì nó được lập trình để làm tiền tệ, đồng thời Bitcoin sở hữu các ưu điểm khác như dễ vận chuyển, dễ thay thế, an toàn và vô hình.

“Nói cho vui thì tôi không nghĩ mình sẽ đồng ý bán ngay cả với mức giá cao như vậy [lúc Bitcoin đạt $380,950]. Bitcoin hơn hẳn vàng – nó là một vật lưu trữ tiền tệ có thể lập trình được. Bitcoin sẽ tiếp tục phát triển xa hơn nữa.” – Tyler trả lời phỏng vấn trên New York Times.

Quan trọng hơn, Tyler khẳng định anh em Winklevoss sẽ không bị ảnh hưởng bởi những biến động thất thường của giá Bitcoin. Bởi lẽ, đơn giản là họ tin vào triển vọng dài hạn cùng công nghệ nền tảng nằm sau Bitcoin.

“Chúng tôi cảm thấy thoải mái khi tham gia vào một môi trường rủi ro cao với gần như không có gì đảm bảo thành công này. Tôi không có ý định chỉ là tham gia thị trường này trong vài ngày, vài tuần, hay vài tháng. Tôi muốn ở đó trong nhiều năm về sau nữa.”

Video đề xuất: CoinDaily 26.12.2017

Xem thêm:

Amateur – Theo CCN