Chủ sở hữu Bitcoin bị hack hơn 100.000 Euro qua mạng wifi công cộng

Một người đàn ông 36 tuổi giấu tên vừa báo cáo mất hơn 100.000 euro (tương đương 117.000 USD) giá trị của Bitcoin khi anh ta đăng nhập vào wifi công cộng tại một nhà hàng ở Vienna, Áo.

Cảnh sát Áo đã vào cuộc và vẫn đang điều tra xem liệu tài khoản của nạn nhân có bị tấn công trước khi dùng mạng wifi công cộng không được bảo mật tốt hay không, theo báo cáo từ CBS .

Đã có rất nhiều trường hợp bị hack tài khoản, và thủ đoạn của các hacker ngày càng tinh vi. Các user nên hết sức chú ý vấn đề bảo mật các loại tiền tệ số hóa như BitcoinEthereum vì giá trị của chúng nay đã tăng lên rất nhiều.

Tuy vậy, có lẽ trường hợp gây chấn động nhất trong cộng đồng vẫn là vụ án hơn 850.000 BTC đột ngột biến mất khỏi sàn giao dịch Mt.Gox vào năm 2014. Mark Karpeles, cựu CEO có tiếng tại Mt.Gox, hiện đang bị giam lỏng tại Nhật Bản với tội danh biển thủ số Bitcoin bị mất.

Các trường hợp vi phạm tính bảo mật khác

Vào giữa năm 2017, sàn giao dịch Bitcoin và Ethereum lớn nhất Hàn Quốc về khối lượng, Bithumb, đã bị hack và tổn thất lên đến hàng tỷ won. Một người đàn ông từ Pennsylvania cũng thừa nhận gần đây anh ta đã lấy cắp hơn 40 triệu USD giá trị Bitcoin.

Cryptocurrency vẫn tiếp tục tăng trưởng

Tuy số lượng user bị tấn công bởi hacker ngày càng tăng, nhưng điều ấy không khiến các nhà đầu tư e ngại. Các đồng cryptocurrency cứ tiếp tục tăng trưởng mỗi ngày. Cụ thể, giá Ethereum đã tăng lên 2.600% chỉ trong vài tháng từ mức 8.17 USD vào đầu năm 2017. Bitcoin thì không cần phải bàn cãi. Đồng tiền mã hóa hàng đầu này đã liên tục cán mốc cao kỷ lục trong năm nay và hiện tại đang ở mức trên 8.000 USD. Nếu so với con số 1.027 USD vào đầu năm nay, Bitcoin thực sự đã có sự tăng trưởng vượt bậc.

Trong thời gian giao dịch ở New York vào ngày 21.11.2017, giá Bitcoin đã đạt mức cao kỷ lục mới là 8.339 USD mặc cho tổn thất trước đó do Tether, công ty đứng sau hệ thống USD mã hóa (USDT), tuyên bố rằng hệ thống của họ đã bị tấn công và giá trị của các token bị đánh cắp có giá trị lên đến 30 triệu USD.

Video đề xuất: CoinDaily 24.11.2017 – Giải mã hợp đồng tương lai, hợp đồng tuỳ chọn Bitcoin

Xem thêm:

P.Trâm – Theo Cointelegraph