Chủ tịch CFTC: Bitcoin phù hợp với chiến lược mua và giữ dài hạn

Theo Chủ tịch CFTC Christophe Giancarlo: Bitcoin, cùng với nhiều cryptocurrency khác, có những yếu tố của các loại tài sản khác nhau – dù là về khía cạnh tài sản dài hạn hay phương tiện thanh toán.


Christophe Giancarlo, hiện là Chủ tịch của Ủy ban giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ (CFTC) chia sẻ quan điểm về Bitcoin của mình rằng:

“Đồng cryptocurrency lớn nhất thế giới có một phần là tiền tệ, một phần chứng khoán và một phần là tiền kỹ thuật số.”

Chủ tịch CFTC giải thích thêm:

“Bitcoin và nhiều loại cryptocurrency khác thật sự có những yếu tố của tất cả các loại tài sản khác nhau, bất kể xét về mặt thanh toán, hay tài sản dài hạn.”

Dù viên chức này không đưa ra định nghĩa rõ ràng để phân loại Bitcoin hay các cryptocurrency khác, nhưng như các loại tài sản thông thường – chúng luôn có những điểm chung dễ nhận biết.

Chia sẻ tính không chắc chắn

Bitcoin nói riêng và toàn bộ cryptocurrency nói chung là khái niệm gây đau đầu nhức óc với giới chức chính quyền Hoa Kỳ. Đầu năm nay, IRS cho rằng lợi nhuận thu được từ cryptocurrency nên “được” đánh thuế theo các quy định quản lý tài sản.

Cơ quan Thuế này cho biết:

Tiền điện tử theo định nghĩa chung, là một đại diện kỹ thuật số của giá trị hoạt động theo cách tương tự với đồng tiền truyền thống của quốc gia.”

Chia sẻ tính không chắc chắn
IRS: Lợi nhuận từ cryptocurrency phải bị đánh thuế

Tuy nhiên, Giancarlo làm rõ hơn một chút, chỉ ra rằng các chế độ quản lý khác nhau có thể sẽ định nghĩa cryptocurrency khác nhau:

“CFTC thấy các yếu tố của hàng hóa nằm trong cryptocurrency và đó thuộc phạm vi quản lý của chúng tôi. Nhưng tùy thuộc vào từng cơ quan quản lý, họ sẽ có những cách nhìn khác nhau.”

Chủ tịch CFTC cho biết SEC cũng như bản thân CFTC đang hoạt động theo những nguyên tắc lỗi thời đã ra đời từ tận những năm 1930. Trong khi đó, Bitcoin chỉ gần tròn 10 năm tuổi đã là ông anh cả già nhất trong thế giới cryptocurrency – những coin khác thậm chí mới vài tháng tuổi.

Chia sẻ tính không chắc chắn
SEC hay CFTC mới là cơ quan quản lý Bitcoin?

Vì thế, Quốc Hội cần đặt ra những chính sách mới để có thể quyết định chính xác cryptocurrency có phải là loại tài sản mới hay không.

Vậy cuối cùng là gì?

Có vẻ như từ lúc bắt đầu đến nay, không có gì thay đổi cả. Có rất nhiều chuyện để nói, nhưng ít vấn đề đã được giải quyết. Và các cơ quan quản lý vẫn đang “vật vã” để xác định cách tiếp cận chính xác về khung pháp lý cho lĩnh vực cryptocurrency.

Vậy cuối cùng là gì?
HODL!!!

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, một quan chức CFTC cao cấp điển hình như Christophe Giancarlo cũng đã chính thức thừa nhận rằng:

“Bitcoin có thể phù hợp với chiến lược mua và giữ trong dài hạn.”

Chẳng phải đây là một nỗ lực rất đáng ghi nhận của những nhà cầm quyền sao?

Lucifer – Theo Bitcoinist

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Monero là gì? Tại sao tính riêng tư quan trọng với Monero? – Coinwiki