Chủ tịch CFTC: Ethereum (ETH) là hàng hóa

 Chủ tịch CFTC Heath Tarbert khẳng định rằng Ethereum (ETH) – đồng cryptocurrency lớn thứ hai thế giới theo vốn hóa thị trường – là một loại hàng hóa. Ether là hàng hóa.


Phát biểu tại Sự kiện của Yahoo! Finance vào hôm qua, Tarbert cho biết ông tin rằng Ether không phải là chứng khoán.

“Chúng tôi đã rất rõ ràng về Bitcoin: Bitcoin là một loại hàng hóa. Chúng tôi chưa nói gì về Ether.

Và hiện tại, theo quan điểm của tôi với tư cách là chủ tịch CFTC, tôi cho rằng Ether là hàng hóa.”

tiendientu.org-ether-la-hang-hoa-1
Chủ tịch CFTC Heath Tarbert.

Tarbert tiếp tục cho biết CFTC đang làm việc với SEC về hai cryptocurrency kể trên và đã đồng ý cả hai không phải là chứng khoán. Trong tương lai, CFTC có thể cho phép hợp đồng tương lai Ethereum giao dịch trên thị trường Mỹ.

Vào tháng 5, một quan chức cấp cao của CFTC chia sẻ với báo giới rằng cơ quan này đã sẵn sàng phê duyệt hợp đồng tương lai Ethereum nếu đáp ứng được các điều kiện cần có.

Giá Ethereum hiện tại:

Nhắc đến những coin được hardfork, Tarbert lập luận rằng cách đối xử của CFTC đối với mỗi đồng coin mới phụ thuộc vào việc tạo ra nó như thế nào.

Chủ tịch CFTC cho biết:

“Các tài sản tương tự nên được đối xử tương tự. Nếu tài sản gốc ban đầu chưa bị xếp loại là chứng khoán, nên được xem là một loại hàng hóa, thì rất có thể tài sản fork sẽ giống vậy.

Trừ phi đồng coin hardfork không qua được Phép thử Howey để xác định chứng khoán.”

tiendientu.org-ether-la-hang-hoa-2
Ether là hàng hóa.

Tarbert tiếp tục nhắc đến dự án Libra của Facebook, cho biết cơ quan quản lý liên bang vẫn đang xem xét đồng stablecoin này và chưa xác định có nên phân loại Libra là chứng khoán hay không.

“Đầu tiên và quan trọng nhất là cần xét xem Libra có phải chứng khoán hay không. Nếu không thì có thể phân loại là hàng hóa.”

Tarbert cũng cho biết CFTC đã bổ nhiệm một giám đốc mới cho LabCFTC – sáng kiến ​​thử nghiệm fintech của cơ quan này.