Chủ tịch CFTC: Hợp đồng tương lai Ethereum sẽ sớm được ra mắt

 Chủ tịch Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC), Heath Tarbert, đã nhận xét hôm thứ Năm rằng thị trường tiền điện tử có thể chứng kiến ​​sự ra mắt của các hợp đồng tương lai Ethereum (ETH).

chu-tichchu-tich-cftc-hop-dong-tuong-lai-ethereum-se-som-duoc-ra-mat

Chúng ta đã có hợp đồng tương lai Bitcoin, gồm thanh toán bằng tiền mặt và thanh toán bằng Bitcoin. Tôi đoán là chúng ta cũng sẽ có hợp đồng tương lai Ether.” – Ông Tar Tarbert nói với Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn vào thứ Năm.

Lần đầu tiên Chủ tịch CFTC bàn về hợp đồng tương lai Ether là vào tháng 10/2019. Khi đó, ông phát biểu rằng mình “hoàn toàn” tin tưởng các hợp đồng tương lai dựa trên Ethereum có thể được giao dịch trong 06 đến 12 tháng tới.

Ngoài ra, trong cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm, Tarbert chia sẻ rằng ông muốn Hoa Kỳ “dẫn đầu” trong sự tiến bộ của công nghệ blockchain và tài sản kỹ thuật số.

“Tôi muốn khuyến khích sự đổi mới và thật thú vị khi hàng hóa là thứ chúng tôi điều tiết. Đặc biệt là các sản phẩm phái sinh trên hàng hóa.” – Ông bình luận.

Tarbert nhắc lại rằng Bitcoin và Ether là hàng hóa và thuộc thẩm quyền quản lý của CFTC. Còn, trong một cuộc phỏng vấn trước đây ông cho rằng phân loại XRP là chứng khoán hay hàng hóa vẫn “chưa rõ ràng”.

Xem thêm: Tom Lee: Hợp đồng tương lai Ethereum, lợi cho Bitcoin, hại cho Ethereum

Giá Ether (ETH) hiện tại: