Chủ tịch CFTC: “Không có Bitcoin, sẽ không có Blockchain”

Vào ngày 6 tháng 2 vừa qua, tại buổi điều trần với thượng viện Hoa Kỳ, hai chủ tịch của hai cơ quan quản lý thị trường hàng đầu Hoa Kỳ đã chia sẻ sự quan tâm đến luật định dành cho cryptocurrency.

Nội dung thảo luận bàn về ICO và ETF

Cuộc điều trần được tổ chức bởi Thượng viện Hoa Kỳ bàn về các vấn đề liên quan đến ngân hàng, nhà ở và đô thị hóa. Tiếp đến là thị trường cryptocurrency và công nghệ blockchain, bao gồm ICO, nền tảng giao dịch, công cụ tài chính phái sinh và quỹ giao dịch chứng khoán (ETF). Bên cạnh đó, buổi điều trần còn đưa ra nhận thức về tầm quan trọng của những loại tài sản bị dùng để phạm tội tài chính hay phá hoại các biện pháp trừng phạt quốc tế.

Trong những phút đầu của buổi điều trần, cả Clayton và Giancarlo đều bày tỏ sự quan tâm về một thực tế là cryptocurrency chỉ đang được quy định ở cấp tiểu bang chứ không phải liên bang. Tuy nhiên, Quốc hội sẽ sớm tăng cường khả năng quản lý của liên bang để giám sát thị trường giao ngay.

Jay Clayton, chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC), liên tục chuyển cuộc trò chuyện quay trở lại ICO. Đáng chú ý là ông chấp nhận ICO được phân loại như một chứng khoán dưới sự quản lý của luật liên bang – một vấn đề mà Jay Clayton đã đề cập rất nhiều lần ở các buổi điều trần trước đây.

Ông cũng chia sẻ lý do sâu xa vì sao SEC chống lại những nổ lực của quỹ nhà tài trợ trong việc thu hồi quỹ ETF của Bitcoin. Bởi vì ETF chủ yếu tập trung vào các nhà đầu tư bán lẻ và phần lớn là các thị trường một chiều, nên các quy tắc về việc tạo ra nó phải nghiêm ngặt hơn là các quy định về hợp đồng tương lai do CFTC kiểm soát. Jay Clayton nói rằng nếu các quy tắc nghiêm ngặt trên được  chấp nhận thì SEC sẽ cân nhắc về ETF Bitcoin.

“Không có Bitcoin, sẽ không có Blockchain”

Trong khi đó, chủ tịch Giancarlo lại giành được sự ưu ái của dân chúng đặc biệt là những người ủng hộ Bitcoin. Trước tiên, ông ấy đề cập đến thuật ngữ “hodl” trong phiên điều trần của Quốc hội. Sau đó, ông ấy khẳng định quan điểm sai lầm phổ biến khi cho rằng Bitcoin chỉ là ứng dụng mờ nhạt của blockchain. Giancarlo phát biểu tại buổi điều trần:

“Điều quan trọng cần nhớ là nếu không có Bitoin, sẽ không có blockchain.”

Nhìn chung, kết quả của buổi điều trần này không có những dấu hiệu tiêu cực, nhưng nó khẳng định một điều đã được làm rõ là các quy định mới về cryptocurrency chắc chắn sẽ sớm ban hành tại Mỹ.

Chủ tịch Clayton tuyên bố ông sẽ dựa trên các câu hỏi của mỗi thành viên tại phiên điều trần, sau đó phối hợp với ngân khố Hoa Lỳ và cục dữ trữ liên bang Mỹ (FED) để yêu cầu bổ sung pháp luật.”

Bạn có mong chờ sự ủng hộ của chính phủ liên bang Hoa Kỳ dành cho thị trường cryptocurrency và anh cả Bitcoin?

Hãy cùng tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn: http://forum.tiendientu.org/

Video được đề xuất: CoinDaily 6.2.2018: CoinDaily 6.2.2018 – Ngày thứ 3 kinh hoàng của toàn thị trường tài chính

Xem thêm:

P.Trầm – Theo CCN