Chủ tịch Miller Value Partners đầu tư một nửa tài sản quỹ MVP 1 vào Bitcoin

Bill Miller, cựu chủ tịch quỹ tương hỗ của Legg Mason Value Trust, và hiện là chủ tịch của Miller Value Partners LLC, đã tiết lộ rằng trong quỹ MVP 1 của mình có một nửa tài sản đầu tư vào Bitcoin. 

Miller ra mắt Miller Value Partners vào năm 2016 sau khi làm việc gần 35 năm tại Legg Mason. Ông bắt đầu tham gia thị trường Bitcoin vào năm 2014 và 2015 với mức giá trung bình là 350 USD/BTC.

bill miller1
Bill Miller, cựu chủ tịch quỹ tương hỗ của Legg Mason Value Trust, và hiện là chủ tịch của Miller Value Partners LLC

Bitcoin là khoản lớn nhất trong danh mục đầu tư

Miller được biết đến là nhà đầu tư tài ba, nhưng ông không bao giờ đầu tư một nửa tài sản của quỹ vào bất kỳ thứ gì. Ông dành 20% để đầu tư vào AOL, 20 % vào Dell và 10% vào Fannie Mae.

Cuối tháng 10 vừa qua, Miller đã dùng gần như 1/3 tài sản trong quỹ để đầu tư vào Bitcoin. Ban đầu, theo ông, chỉ có 5% quỹ được phân bổ cho đồng coin này. Tính đến tháng 10, giá trị của quỹ MVP1 đã lên đến 154 triệu USD, và Miller Value Partners cho biết vào tháng 9 có hơn 2 tỷ USD tài sản đang được quỹ này quản lý.

Vào thời điểm đầu tư, đồng tiền mã hóa hàng đầu này đang ở mức giá gần 6.000 USD. Hiện tại, Bitcoin đã tăng gấp ba lần, vượt qua mức 19.000 USD vì lợi ích của nhà đầu tư đã tăng lên.

Miller cho biết hiện công ty ông đang xem xét mọi cách để giảm bớt rủi ro cho quỹ. Ông ngầm cho biết công ty đang tìm cách giảm lượng tiền tệ số họ nắm giữ mà không cần phải bán bất kỳ cổ phiếu nào.

%C4%91%E1%BA%A7u t%C6%B0 Bitcoin

Ông chia sẻ:

“Tôi khẳng định sẽ không giành nhiều hơn 50% quỹ để đầu tư vào Bitcoin trong thời gian tới. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi sẽ bán chúng.”

Miller đã quyết định sẽ không mua các đồng cryptocurency khác vì dự định sẽ chỉ tập trung vào Bitcoin. Ông cho rằng dựa trên lịch sử tiền tệ thì hầu hết các cryptocurrency sẽ không có giá trị.

Video đề xuất: CoinDaily 19.12.2017 – Thị trường cryptocurrency lập kỉ lục mới với hơn 600 tỉ USD vốn hoá

Xem thêm:

P.Trâm – Theo CCN