Chủ tịch Xapo: Các công ty Bitcoin lớn sẽ sớm chuyển sang Bitcoin Cash, Ethereum

Sau khi hard fork SegWit2x bị hủy bỏ bởi Blockchain, BitGo, ShapeShift và nhà phát triển chính Jeff Garzik, Chủ tịch Xapo đã đưa ra cảnh báo rằng một số công ty lớn trong thị trường Bitcoin có thể chuyển sang các loại cryptocurrency khác như Bitcoin Cash hoặc Ethereum. 

Ted Rogers, Chủ tịch công ty cung cấp dịch vụ bảo mật ví điện tử Xapo, thông báo Xapo sẽ sẽ tích hợp SegWit, đồng thời cảnh báo ngành công nghiệp Bitcoin và cộng đồng rằng một số công ty lớn trong thị trường Bitcoin có thể chuyển sang các loại cryptocurrency khác linh hoạt hơn và có thể được mở rộng như Bitcoin Cash hoặc Ethereum.

Rogers chia sẻ:

“Tôi đoán các công ty lớn đang dần chuyển sang Bitcoin Cash hay Ethereum vì tính tiện dụng của chúng. Và lẽ dĩ nhiên, Bitcoin sẽ mất hàng triệu user và phần lớn giao dịch vài trong tay hai đồng coin ấy. Tuy nhiên, Xapo vẫn sẽ ủng hộ Bitcoin và thực hiện SegWit như bình thường.”

Ethereum, Bitcoin Cash sẽ là giải pháp mới cho các doanh nghiệp?

Trong vài tháng tới, nếu phí giao dịch Bitcoin vẫn không giảm ngay cả khi đã thực hiện SegWit, Rogers nhấn mạnh rằng các doanh nghiệp rất có thể sẽ chuyển sang Bitcoin Cash và Ethereum, vì phí giao dịch rẻ hơn và các Blockchain lớn hơn có thể xử lý các giao dịch nhanh chóng hơn. Tính đến thời điểm hiện tại, network Blockchain Ethereum xử lý gấp hai lần khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin với khoảng 550.000 giao dịch/ngày.

Wences Casares, Giám đốc điều hành Xapo, cho biết mặc dù chi phí giao dịch cao sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho hoạt động kinh doanh nhưng công ty hy vọng sẽ thấy một số giải pháp mở rộng chain được thực hiện nhằm giảm bớt áp lực chi phí cho người dùng.

“Chi phí giao dịch trên nework càng đắt thì Xapo càng thu được nhiều tiền, lợi nhuận càng tăng. Tuy nhiên, công ty chúng tôi không muốn chỉ vì một chút lợi nhuận mà gây ra áp lực chi phí cho người dùng. Hiện tại, network cần một số giải pháp mở rộng khả thi.”

hqdefault 1
Wences Casares, Giám đốc điều hành Xapo – một trong số ít công ty cung cấp dịch vụ bảo mật Bitcoin trên thế giới

Giải pháp mở rộng cho Bitcoin sẽ đi về đâu?

Quanh đi quẩn lại, vấn đề mở rộng này lại xoay vòng giữa các doanh nghiệp hỗ trợ SegWit2x với các nhà phát triển, cộng đồng, những doanh nghiệp ủng hộ Bitcoin Core. Nhóm phát triển Bitcoin Core cùng với cộng đồng dường như không hề phản đối việc mở rộng chain trên network. Tuy nhiên, theo Hiệp định New York và hiệp định Hồng Kông được lập ra vào năm 2016, họ mong đợi các doanh nghiệp áp dụng SegWit trước tiên, xem xét phần mềm hoạt động ra sao và sau đó mới bắt đầu thử nghiệm các giải pháp khác.

Cộng đồng Bitcoin toàn cầu đều nhất trí mong muốn các các doanh nghiệp nên áp dụng SegWit trước tiên. Nếu thực sự vẫn không được, thì hãy sử dụng đến các giải pháp mở rộng khác.

Video đề xuất: Bảo vệ máy tính của bạn trước các hacker lợi dụng hiệu suất CPU để mining Bitcoin.

Xem thêm:

P.Trâm – Theo Cryptocoinsnews