Chúc mừng Ethereum nâng cấp thành công, ai cũng vui trừ nhà đào coin

H%C6%A1n 6 ty%CC%89 USD kh%C3%B4%CC%81i l%C6%B0%C6%A1%CC%A3ng giao di%CC%A3ch 24h cu%CC%89a 100 sa%CC%80n top %C4%91%C3%A2%CC%80u th%C3%AA%CC%81 gi%C6%A1%CC%81i la%CC%80... gia%CC%89 4 Network Ethereum sẽ được nâng cấp theo lịch trình tại block thứ 7.280.000 và may mắn thay, hai bản nâng cấp được dự đoán từ lâu này dường như đã chính thức kích hoạt trên Blockchain Ethereum mà không xảy ra bất kỳ sự cố gì.


Network Ethereum nâng cấp thành công

Hai bản nâng cấp được mong chờ, Constantinople và St. Petersburg, đã được kích hoạt vào khoảng 02:30 sáng ngày 01.03.2019 (giờ Việt Nam), theo dữ liệu từ ethstats.net.

Hơn nữa, dù bản nâng cấp này chứa liền một lúc hai tên của hai bản cập nhật nhưng sau đó, chúng đã được kết hợp thành một.

tiendientu org ethereum nang cap thanh cong3 1
Nguồn: Ethstats.net.

Rất may lần fork này mọi thứ vẫn diễn ra bình thưởng bởi các chain trước đây của Ethereum không được may mắn như vậy.

Đáng chú ý nhất là lùm xùm vào năm 2016 với Ethereum Classic, thời điểm một nhóm tiếp tục chạy phiên bản phần mềm cũ hơn trong khi bản nâng cấp mới hơn lại gây tranh cãi ầm ĩ trên network.

Vẫn còn nhiều người dùng không cập nhật nâng cấp

Theo Ethernodes.org, không phải tất cả người dùng Ethereum đều chấp nhận các bản cập nhật.

Trong đó, chỉ có 22.3% khách hàng của Geth và Parity được cho là đang chạy phiên bản Constantinople.

Thông tin thêm, Constantinople được thiết lập nhằm mang lại nhiều cải tiến hiệu quả cho nền tảng, bao gồm phí giao dịch rẻ hơn cho một số hoạt động trên network Ethereum. Như tiendientu.org đã báo cáo trước đây, hard fork Constantinople đã bị trì hoãn vào tháng 01.2019 do một lỗ hổng mới được phát hiện.

Như vậy, thông qua phát hành hai bản cập nhật Constantinople và St. Petersberg ngày hôm nay, bốn đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) đã chính thức được kích hoạt trên network.

Do đó, nếu tính theo phần thưởng 2 ETH/block, thợ đào một tháng sẽ lỗ trên dưới 10 USD, chưa kể nếu ETH về dưới 100 USD thì…

tiendientu org ethereum nang cap thanh cong4
Nguồn: CoinMarketCap.

Thôi dẫu sao cũng là chuyện tương lai, còn ở thời điểm hiện tại, ETH chỉ nhảy một bước nhảy nhỏ lên 136.82 USD, không có biến động gì đáng kể.