Chuyên gia từ Phố Wall: “Bitcoin là loại tài sản có sức kháng cự kiểm duyệt”

Theo các nhà phân tích từ công ty Bernstein, New York, Bitcoin là một loại tài sản có sức kháng cự lại kiểm duyệt cao nhưng không hoàn toàn là tiền.

Business Insider ghi nhận, nhiều nhà phân tích đã khám phá được rằng mặc dù Bitcoin cũng mang một số đặc điểm tương tự với tiền, nhưng chưa đủ để được xem là tiền.

“Tiền mặt vẫn là hình thức thanh toán cuối cùng khi đó thuế và lương vẫn được chi trả trên hình thức tiền giấy. Ở thời điểm hiện tại, Bitcoin chỉ mới nổi lên như một loại tài sản có tính kháng cự kiểm duyệt.”

Các nhà phân tích còn nhấn mạnh hệ sinh thái Bitcoin hoạt động theo cơ chế kinh tế tự chủ, nói cách khác, đây là một mạng lưới tiền điện tử.

“Bitcoin góp phần hình thành nền kinh tế cryptocurrency được hỗ trợ bởi mạng lưới phân cấp “không tín nhiệm”. Đây là nền kinh tế cryptocurrency mới với giao thức và chính sách riêng. Chính sự tín nhiệm từ các nhà phát triển phần mềm, miner, nhà đầu tư, cơ quan nhà nước đến cả những ai thực sự quan tâm Bitcoin sẽ thúc đẩy phát triển giá trị của mạng lưới đó.”

Khẳng định từ Bernstein dường như không mấy ảnh hưởng tới những ai ủng hộ quan điểm cho rằng cryptocurrency là nhân tố đại diện cho hình thức tiền mới.

DC
Nhà đầu tư theo chủ nghĩa tư bản Doug Casey

Bên cạnh đó, một số cá nhân cũng lên tiếng phản đối. Tháng trước, Doug Casey, nhà đầu tư theo chủ nghĩa tư bản, cho rằng mặc dù Bitcoin có thể được xem là tiền nhưng cũng không thể tồn tại lâu. Quả thật, những ý kiến trái chiều giữa các nhà phê bình và công chúng đã đưa Bitcoin trở thành một chủ đề nóng hổi trên thị trường tài chính.

Video đề xuất:

Xem thêm:

Theo Coindesk