CME Group sẽ ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin vào ngày 18.12.2017

CME Group vừa thông báo vào ngày 18.12.2017 tới đây, tập đoàn sẽ cho ra mắt sản phẩm hợp đồng tương lai Bitcoin. 

Vào hôm thứ sáu, Chủ tịch kiêm CEO của CME – Terry Duffy tiết lộ sàn giao dịch này đã nhận được sự chấp thuận của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ (CFTC). Như vậy, chỉ trong hơn hai tuần nữa, tập đoàn sẽ đi vào triển khai sản phẩm hợp đồng tương lai Bitcoin.

CEO Terry Duffy chia sẻ:

“Chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu hợp đồng tương lai Bitcoin đến thị trường. Sau khi thống nhất kỹ càng với CFTC và các thành viên khác, CME Group đã thiết kế nên một dịch vụ được quản lý, kiểm soát chặt chẽ, nhằm cung cấp tính minh bạch, khả năng phát hiện giá và thuyên chuyển rủi ro cho các nhà đầu tư.”

Terry Duffy CME Group
Terry Duffy, Tổng giám đốc điều hành của CME Group

Những hợp đồng tương lai sẽ được thanh toán bằng tiền mặt, nghĩa là các user sẽ không được nhận Bitcoin vào lúc kết thúc hợp đồng. Bên cạnh đó, hợp đồng còn yêu cầu các nhà đầu tư tuân theo một tỷ giá tham chiếu được xây dựng bởi CME và Crypto Facilities. Tỷ giá tham chiếu này được lấy từ dữ liệu thu thập từ các sàn giao dịch cryptocurrecny như Bitsamp, Krakenm, itBit và GDAX.

Không hài lòng lắm về dịch vụ trên, nhiều nhà đầu tư tổ chức hy vọng CME Group sẽ thêm vào một số sản phẩm liên quan đến Bitcoin nhiều hơn. Trước tình trạng này, Duffy tìm cách xoa dịu họ bằng cách nhấn mạnh rằng các hợp đồng sẽ phải lệ thuộc vào nhiều công cụ quản lý rủi ro. Mục đích nhằm ngăn chặn sự biến động của Bitcoin vào các thị trường khác.

Duffy cho biết:

“Khi phát hành, hợp đồng tương lai Bitcoin của chúng tôi sẽ phụ thuộc vào nhiều công cụ quản lý rủi ro, bao gồm mức cận biên 35%, một số giới hạn về đặt lệnh và giá trị giao dịch trong ngày cùng với một số biện pháp quản lý rủi ro khác mà CME Group đưa ra.”

CME không phải là sàn giao dịch Mỹ duy nhất có kế hoạch bổ sung hợp đồng tương lai Bitcoin. Sở giao dịch tùy chọn Chicago (CBOE), đối thủ của tập đoàn CME, đã hợp tác độc quyền với sàn giao dịch Bitcoin Gemini để tận dụng các thị trường tùy chọn Bitcoin. CBOE cũng từng bày tỏ mong muốn niêm yết sản phẩm hợp đồng tương lai lên sàn.

Và chỉ mới đây thôi, tờ Wall Street Journal cho biết Nasdaq và Cantor Fitzgerald & Co sẽ tích hợp thị trường tương lai của Bitcoin trong nửa đầu năm 2018.

nasdaq
Việc đưa ra thị trường giao dịch tương lai của Bitcoin của sàn Nasdaq sẽ thúc đẩy nhiều sàn giao dịch hơn chấp nhận đồng tiền mã hóa hàng đầu này.

Video đề xuất: CoinDaily 01.12.2017 – John McAfee cá rằng Bitcoin sẽ đạt 1 triệu USD năm 2020

Xem thêm:

P.Trâm – Theo Cryptocoinsnews