CME hợp tác Crypto Facilities tung ra chỉ số giá Ethereum

Tập đoàn CME và công ty Crypto Facilities bắt tay hợp tác để tung ra các chỉ số giá cho Ethereum – công cụ làm minh bạch giá cho nhà đầu tư.


Các chỉ số giá cho Ethereum

Sàn giao dịch Hàng hóa Chicago (CME) hợp tác với Crypto Facilities – một sàn giao dịch tài sản số chuyên về hợp đồng tương lai cryptocurrency ở Anh – phát hành Tỷ giá tham chiếu và Chỉ số Thời gian thực Ether-Dollar CME CF. Những chỉ số này sẽ giúp nhà đầu tư tiếp cận được giá Ether (ETH) bằng USD theo thời gian thực.

Theo thông cáo báo chí, tỷ giá ETH/USD CME CF sẽ “cung cấp một tỷ giá tham chiếu chuẩn hóa và chỉ số giá giao ngay.” Các tỷ lệ này sẽ được tính toán bởi Crypto Facilities, lấy thông tin giao dịch và các lệnh đặt từ sàn giao dịch Bitstamp và Kraken. Tập đoàn CME cũng thông báo “sự giám sát cho các sản phẩm được quản lý bởi một hội đồng độc lập.”

Các chỉ số giá cho Ethereum

Theo CME:

“Các sản phẩm bao gồm:

  • chỉ số giá giao ngay với tên gọi: Chỉ số thời gian thực Ether Dollar CME CF, ký hiệu ETH_RTI_USD
  • tỷ giá tham chiếu gọi là: Chỉ số tham chiếu Ether Dollar CME CF, ký hiệu ETH_RR_USD.

ETH_RTI_USD là một chỉ số thời gian thực của giá USD/ETH công bố 1 lần/s trong suốt cả năm 365 ngày. Chỉ số này cung cấp sự minh bạch theo thời gian thực giữa giá Đô la Mỹ và giá đồng Ether.

ETH_RR_USD là một tỷ giá tham chiếu hàng ngày của giá USD/ETH vào lúc 4 giờ chiều theo giờ London.”

Sản phẩm phái sinh cryptocurrency

Tim McCourt – Giám đốc điều hành của tập đoàn CME – phát biểu:

“Tỷ giá tham chiếu và Chỉ số thời gian thực Ether được thiết kế để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường. Cung cấp sự minh bạch về giá và một nguồn tham khảo giá đáng tin cậy là phát triển quan trọng đối với người dùng Ethereum.”

Sản phẩm phái sinh cryptocurrency

Hợp đồng tương lai Bitcoin được phát hành vào tháng 12/2017 bởi 2 sàn CBOE và CME. Gần đây, sàn Crypto Facilities – được quản lý bởi Cơ quan Quản lý Tài chính Anh – vừa giới thiệu hợp đồng tương lai Ethereum “hợp pháp đầu tiên.” Những sản phẩm phái sinh này sẽ giúp nhà đầu tư lựa chọn vị thế long hoặc short trên thị trường cryptocurrency.

Đầu tháng này, Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco công bố một tài liệu kinh tế, nghiên cứu rằng nguyên nhân làm giá Bitcoin trượt dốc từ đỉnh $20.000 là vì các hợp đồng tương lai Bitcoin.

Lucifer – Theo Cointelegraph

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Phân tích EOS, dự án đáng được nhà đầu tư chờ đợi đến tháng 6.2018? – CoinWiki