Coin nào sẽ lên ngôi sau khi hard fork SegWit2x bị hủy bỏ?

Sau khi Bitcoin đạt mức giá cao mới 7.879 USD, đây là kết quả sau thông báo hủy bỏ sự kiện hard fork SegWit2x, sau đó giá Bitcoin lập tức hạ xuống mức 7.403 USD. Các chuyên gia nhìn nhận ra tương lai cho các nhóm miner và doanh nghiệp sẽ không còn tìm cách cập nhật phần mềm của Bitcoin hay hình thành cryptocurrency của riêng họ.

Segwit2x dự kiến bắt đầu vào giữa tháng 11, với hàng loạt tranh cãi đến từ cộng đồng và có thể một loại Bitcoin mới được gọi là Bitcoin SegWit2x – B2X sẽ được ra đời sau hard fork.

Screen Shot 2017 11 03 at 6.44.38 AM e1509705959607

Nejc Kodric – giám đốc điều hành sàn giao dịch Bitstamp cảm thấy không hài lòng khi hàng loạt các tin tức về lợi nhuận một bộ phận sẽ nhận được khi phân chuỗi:

“Segwit2x chỉ là một đám mây xuất hiện rồi nhanh chóng tan biến…một số khác chờ cơ hội để nhận được tiền miễn phí từ trên trời rơi vào túi.”

Giá trị của Bitcoin đã tăng lên gần 700% trong năm nay, các công ty vẫn cảm thấy họ thiếu đi thẩm quyền quyết định trong các sự kiện lớn mặc dù các công ty liên tục tìm kiếm thị trường nhằm tung ra các sản phẩm hỗ trợ của cryptocurrency.

Quan điểm được đưa ra bởi Tim Enneking, giám đốc điều hành của quỹ phòng hộ Crypto Asset Management. Ông nói:

“Tôi thấy hầu hết mọi người vẫn chưa hiểu hết về ý nghĩa của hard fork.

Ai được hưởng lợi từ thông báo hủy bỏ này?

Thị trường hiện tại đang sôi nổi hơn bao giờ hết, thế nhưng vẫn tồn tại những nỗ lực nhằm xác định lại làm thế nào những tin tức có thể ảnh hưởng đến liên kết giữa các blockchain công cộng và các token giao dịch công khai.

Amos Meiri – giám đốc điều hành của Colu, một công ty khởi nghiệp khuyến khích việc áp dụng các mô hình kinh doanh cryptocurrency tại địa phương lưu ý quyết định này có thể giúp các công ty khởi nghiệp từng có xu hướng theo đuổi SegWit2x có thể có nhiều sự lựa chọn khác.

Meiri thừa nhận rằng, việc SegWit2x bị hủy bỏ là tác nhân khiến các doanh nghiệp quan tâm đến Bitcoin có thể chủ động tìm kiếm các giải pháp khác.

Trên Twitter, đã có vài cuộc thảo luận về động thái mới này có ý nghĩa thế nào đối với Litecoin và Bitcoin Cash. Cả hai nền tảng blockchain đều dựa trên giao thức thanh toán ngang hàng. Sau khi được phân tách từ tháng 8, BCH giảm khoảng 5% giá trị trong khi Litecoin được giới thiệu lần đầu vào năm 2012 với nền tảng cung cấp phương tiện thanh toán nhanh chóng, chỉ tăng 0,12%.

shutterstock 666842161

Thế nhưng có khá nhiều tin rằng, Bitcoin Cash và Litecoin sẽ sớm giành thế thượng phong, một số còn hy vọng nó sẽ soán ngôi của Bitcoin.

Jake Smith, giám đốc của trang thông tin Bitcoin.com coi sự kiện hủy SegWit2x là một tin tuyệt vời cho Bitcoin Cash khi mà các doanh nghiệp dần trở nên mất kiểm soát, phí giao dịch gây tốn kém lớn cho các doanh nghiệp.

Video đề xuất

Nicholas – Theo Coindesk