Coinbase, Gatecoin và BTC.com công bố kế hoạch đối với Segwit2x

Hard Fork Segwit2x được lên kế hoạch nhằm tăng kích thước mỗi block cho Bitcoin Network vào khoảng ngày 16 tháng 11 năm 2017, bắt đầu từ block thứ 494.784, để hoàn thành nốt Hiệp định New York.

Theo dự kiến, chỉ còn khoảng 23 ngày nữa là tới thời điểm phân tách nhưng SegWit2x gặp chồng chất sự phản đối, tẩy chay cũng như rút khỏi hiệp định cam kết. Tuy nhiên, bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp kinh doanh trên nền tảng Bitcoin cũng đã bắt đầu tiết lộ các kế hoạch chuẩn bị cho đợt phân tách SegWit2x sắp tới.

Kế hoạch đặt tên chuỗi SegWit2x của Coinbase

Thời điểm diễn ra Segwit2x đang cận kề, các công ty đang trong quá trình tạo ra các giải pháp tối ưu trong việc lưu trữ Bitcoin cũng như công bố các kế hoạch dự phòng cho hard fork sắp tới này. Trong đó, sàn giao dịch Coinbase, lên kế hoạch cho việc đặt tên mã thông báo.

Thông báo cụ thể của Coinbase như sau:

“Kết quả của sự kiện phân tách sẽ là tạo ra hai blockchain khác nhau, có nghĩa là sẽ có hai tài sản kỹ thuật số riêng biệt. Chúng tôi sẽ giữ nguyên mã thông báo hiện hành của Bitcoin Blockchain là “BTC” và đặt tên cho Bitcoin SegWit2x là “B2X”. Nếu SegWit2x được đông đảo sự chấp nhận, chúng tôi sẽ đặt lại tên blockchain này ngay sau đó.”

Sàn giao dịch cũng khẳng định sẽ không nhận B2X qua số dư BTC với tỉ lệ 1:1. Công ty sẽ chỉ hỗ trợ việc mua, bán, gửi, nhận, cũng như “các dịch vụ cho cả hai chuỗi trước thời điểm vô hiệu hóa đó là 24 tiếng trước và 48 tiếng sau hard fork.” Công ty cũng lưu ý rằng Segwit2x không có replay protection.

11

David Farmer, giám đốc truyền thông của Coinbase cũng có mối quan ngại về cả SegWit2x và Bitcoin Gold khi cả hai đều chưa cập nhật hệ thống “chống tấn công lặp lại” rất quan trọng này, gây ra những mối lo ngại về an ninh mà nhất là tân binh Bitcoin Gold.

BTC.com tự cập nhật “replay protection” cho nền tảng ví

Tuần này, nhà cung cấp dịch vụ ví điện tử Bitcoin BTC.com tiết lộ kế hoạch chuẩn bị cho sự phân tách Segwit2x cũng như quyết định sẽ hỗ trợ cả hai chuỗi sau hard fork như đã từng làm với Bitcoin Cash. BTC.com cũng tuyên bố rằng người dùng có thể tự tin giao dịch trong suốt và sau khi phân tách chuỗi nhờ vào hình thức “replay protection” của riêng ví điện tử trên BTC.com mà không cần phải bận tâm về vấn đề an toàn hay bảo mật.

70 Percent of the Bitcoin Hashrate Begins Signaling

Sàn giao dịch Gatecoin từ chối hỗ trợ Segwit2x, khách hàng phải rút Bitcoin trước thời điểm Hard Fork 12 tiếng

Gatecoin – sàn giao dịch Hong Kong từ chối hỗ trợ SegWit2x bởi lí do thiếu replay protection. Đồng thời, sàn này cũng từ chối xử lí, phân phối bất kì mã B2X nào gửi đến sàn. Tuy nhiên, sàn sẽ tích hợp B2X trở lại sàn trong trường hợp các nhà phát triển phần mềm cập nhật hoàn chỉnh hệ thống “replay protection”.

Xem thêm:

Video đề xuất: Thông tin sơ bộ về hard fork Bitcoin Gold cũng như ưu, nhược điểm của loại tiền mới này.

Theo News.bitcoin.com