Coinbase và Kraken gia nhập hàng ngũ hỗ trợ hard fork Constantinople Ethereum

 Hai nền tảng giao dịch tiền mã hóa Coinbase và Kraken đã trở thành những sàn giao dịch mới nhất hỗ trợ hard fork Constantinople Ethereum sau Binance, Kucoin, BitForex, OKEx, Huobi, Bibox.


Sàn giao dịch Bitcoin Coinbase và Kraken là hai cái tên tiếp theo thông báo hỗ trợ và giám sát hard fork Constantinople – vốn dự định triển khai tại block số 7.080.000 ngày 16.01.2019.

Tuy nhiên, như tiendientu.org đã đưa tin, sự kiện nâng cấp mạng lưới này đã bị trì hoãn vô thời hạn bởi một lý do vô cùng oái ăm.

Coinbase đã đăng tải thông báo trên trang Twitter chính thức như sau:

“Coinbase dự định hỗ trợ đầy đủ nâng cấp Constantinople của Ethereum. Xin vui lòng xem thông báo mới nhất của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết…”

Trích dẫn từ thông báo của Coinbase:

tiendientu org coinbase va kraken gia nhap hang ngu ho tro hard fork constantinople ethereum

“Ở thời điểm thực hiện nâng cấp, vì những lí do an ninh và kỹ thuật, chúng tôi sẽ tạm dừng hoạt động chuyển và nhận ETH trên khắp các nền tảng giao dịch cho đến khi nâng cấp hoàn tất và sàn sẽ xác nhận network đã an toàn.”

Cũng trên Twitter, sàn Kraken đã xác nhận hỗ trợ Constantinople:

“Kraken sẽ hỗ trợ đợt hard fork. Sẽ không có coin mới được trả về cho nhà đầu tư ETH bởi chúng tôi nghĩ chain cũ sẽ nhanh chóng bị lãng quên.”

tiendientu org coinbase va kraken gia nhap hang ngu ho tro hard fork constantinople ethereum3 1
Nguồn: CoinMarketCap.

Trước thời điểm diễn ra hard fork, giá Ethereum cũng khá ổn, có khi tăng đến gần 10% trong ngày; tuy nhiên, sau thông tin hard fork Constantinople bị trì hoãn, ETH đã giảm đi gần 6%, dao động quanh mức 122 USD.