Công ty quản lý tài sản Pháp thành lập quỹ tương hỗ Bitcoin

Công ty quản lý tài sản Pháp TOBAM, hiện đang sở hữu 9 tỷ USD dưới quyền quản lý, đã chính thức công bố thành lập quỹ tương hỗ Bitcoin đầu tiên. Mục tiêu hoạt động của quỹ là để các nhà đầu tư tổ chức có thể tiếp cận dễ dàng các loại cryptocurrency.

Bên cạnh đó, quỹ này cũng được xem tương đương như một khoản đầu tư thay thế không bị kiểm soát, nhằm cung cấp phương tiện cho phép các nhà đầu tư ở cấp tổ chức có cơ hội tiếp cận với Bitcoin mà không lo ngại về luật lệ. Theo trưởng nhóm phát triển kinh doanh, Christophe Roehri chia sẻ:

“Việc đầu tư trực tiếp vào Bitcoin có thể là thách thức về mặt hoạt động. Từ việc đối phó với sự lựa chọn của nền tảng, duy trì các biện pháp bảo mật thích hợp cho đến quản lý các thay đổi được thực hiện trong giao thức. Tất cả đều không dễ dàng.”

Các ông lớn trong ngành góp phần đẩy giá Bitcoin

Trong hai tháng qua, nhiều công ty ở cấp tổ chức đã liên tục chấp nhận Bitcoin. Thông báo ra mắt thị trường kì hạn tiền số hóa của Chicago Mercantile Exchange (CME) cũng như các công ty khác, đã đẩy giá Bitcoin lên mức cao nhất mọi thời đại, trên 8.400 USD. Vào thời điểm đăng tải bài viết, Bitcoin đạt giá 8.187,32 USD.

BTC 8
Dữ liệu từ coinmarketcap

Video đề xuất: [CoinDaily 22.11.2017 ] Start-up ICO được 375.000 đô la rồi biến mất

Xem thêm:

P.Trâm – Theo cointelegraph