Công ty vận tải đường biển Ukrainian chấp nhận Bitcoin

Trong thời gian gần đây, trước sự tăng trưởng của Bitcoin, hàng loạt các công ty lớn trong nhiều ngành nghề đã dần chấp nhận đồng tiền mã hóa hàng đầu này. Công ty vận tải đường biển Ukrainian cũng không nằm ngoài xu hướng này.

Công ty Varamar hiện đang đàm phán với khách hàng về vấn đề sử dụng Bitcoin làm phương tiện thanh toán. Nhà sáng lập công ty, ông Alexander Varvarenko, cho rằng Ukrainian sẽ đạt được nhiều lợi ích to lớn nếu chấp nhận Bitcoin.

Ông chia sẻ:

“Chúng tôi thường mất nhiều thời gian làm các thủ tục giấy tờ giao dịch với các ngân hàng. Nếu sử dụng Bitcoin để thanh toán, mọi thứ sẽ được giải quyết nhanh hơn. Thậm chí, đồng tiền mã hóa này có thể hỗ trợ giải quyết các vấn đề thanh toán ở một số quốc gia như Pakistan, Nga, Sudan, Yemen, và Qatar. Các quốc gia này có nhiều công ty đáng tin cậy, tuy nhiên tất cả đều là nạn nhân của các biện pháp chế tài đến từ chính phủ của họ.”

Đây gần như là một tin tức “động trời” đối với ngành công nghiệp Bitcoin. Bởi lẽ điều này chứng minh được đồng cryptocurrency hàng đầu này đã từng bước tiến vào dòng tài chính chủ đạo của thế giới. Lợi thế của Bitcoin là cho phép thanh toán nhanh chóng và dễ dàng xuyên biên giới quốc gia mà không gặp rắc rối về các loại giấy tờ hành chính phức tạp.

v%E1%BA%ADn t%E1%BA%A3i %C4%91%C6%B0%E1%BB%9Dng bi%E1%BB%83n

Có vẻ như Varamar là công ty đầu tiên trong ngành vận tải biển bắt đầu sử dụng Bitcoin để thanh toán. Nhà môi giới người Nga, Interchart LLC, cho biết các hãng vận tải khác cũng đang đi theo hướng của Ukrainian để cải thiện những hạn chế của ngân hàng. Đặc biệt là đối với các quốc gia bị ảnh hưởng bởi lệnh chế tài.

Ivan Vikoulov, giám đốc điều hành công ty kinh doanh ngũ cốc có trụ sở ở Gibraltar bình luận:

“Bitcoin là một phương thức thanh toán hoàn toàn mới. Vì thế, chúng tôi cần cố gắng tìm hiểu sâu về chúng. Ngành công nghiệp hàng hải đang phải chịu nhiều áp lực vì đa số tàu thuyền được đăng ký ở nước ngoài và nhiều chủ tàu có ngân hàng ở các nước Baltic, nơi mà áp lực gửi và nhận tính bằng từng đồng USD đắt đỏ.”

Chắc chắn rằng cryptocurrency sẽ từng bước tiến vào thương mại quốc tế, điều này vô tình gây ra áp lực lớn cho các ngân hàng. Bitcoin có nhiều lợi thế ở tính dễ sử dụng và minh bạch trong thanh toán, chưa kể đến việc giảm bớt phức tạp trong công đoạn làm thủ tục giấy tờ.

Tuy nhiên, tổng số tiền thanh toán bằng crypto có thể sẽ vẫn là một tỷ lệ nhỏ trong tổng thể thương mại hàng hóa quốc tế. Tất nhiên, nếu mức vốn hóa thị trường cryptocurrency đạt tới hàng nghìn tỷ USD như một nhà đầu tư hàng đầu dự đoán, thì chỗ đứng của các đồng cryptocurrecny này ắt hẳn sẽ khiến ngành ngân hàng lung lay.

Video đề xuất: CoinDaily 2.12.2017 – Bitcoin sẽ có mặt tại Wall Street

Xem thêm:

P.Trâm – Theo Bitcoinist