Craig Wright không phải là “cha đẻ của Bitcoin” – Satoshi Nakamoto?

Craig Wright, doanh nhân người Úc từng thừa nhận mình là “cha đẻ của Bitcoin”, nay lại quên mất bản thân mình là Satoshi Nakamoto?

Trước đây, tại cuộc họp với BBC, ông Wright đã trưng ra những bằng chứng về cuộc giao dịch 10 đồng Bitcoin đầu tiên giữa ông với kĩ sư công nghệ Hal Finney, vào tháng 1-2009.

Tự thừa nhận mình là Satoshi Nakamoto, nhưng Wright đã không nhận ra tên của chính mình trong danh sách những người có ảnh hưởng tới Bitcoin.

750x 1
Doanh nhân công nghệ người Úc Craig Wright trước đây đã thừa nhận mình là “cha đẻ của Bitcon”

Cuối tuần trước, trên Twitter, CoinDesk đã kêu gọi các thành viên tham gia cuộc khảo sát một số yếu tố trong ngành công nghiệp Blockchain. Cụ thể, Coindesk đã liệt kê ra hàng loạt cái tên có sức ảnh hưởng tới Bitcoin.

Giám đốc điều hành của Vinny Lingham dự đoán cuộc khảo sát có thể “gây tranh cãi” và không ngờ điều này lại trở thành sự thật sớm hơn dự kiến. Mặc dù Coindesk đã ghi rõ tên Satoshi Nakamoto trong danh sách nhưng Craig Wright lại cứ khăng khăng tên mình bị vắng mặt trong bản liệt kê này.

Craig Wright
CoinDesk trả lời rằng ông đã được đề cập đến trong bài đăng với cái tên Satoshi Nakamoto.

Một số cá nhân cho rằng việc Craig Wright lên tiếng thắc mắc vì sao không có tên mình là do ông không phải là Nakamoto thực sự. Tất cả những gì ông nói trước đây đều là trò bịp bợm.

“Tuy những điều trên không đủ làm sáng tỏ việc ông có thực sự là Satoshi hay không, nhưng bắt bài ông rồi nhé.” Một bình luận hài hước trên Reddit về sự việc trên.

Chính Wright đã cho rằng CoinDesk “anti” ông theo một giọng điệu khác biệt rõ rệt so với khi nhắc đến các nhân vật và những người có ảnh hưởng khác trong hệ sinh thái Bitcoin.

Tháng trước, Wright công khai đồng ý với phát ngôn cho rằng “không có lý do gì” để giữ Bitcoin trong dài hạn của một chủ ngân hàng ở New York,

Video đề xuất: Giá trị vốn hoá của Bitcoin đã vượt mặt 2 ông lớn của Phố Wall là Morgan Stanley và Goldman Sachs. 

Xem thêm:

Theo Cointelegraph