Cuộc chiến quan điểm: Warren Buffett hoàn toàn sai lầm về Bitcoin

Đáp trả lại những lời bình luận phiến diện về Bitcoin của Warren Buffett thời gian gần đây, nhiều người am hiểu cryptocurrency đã lên tiếng phản biện lại nhà đầu tư huyền thoại này.


Nhà đầu tư huyền thoại và CEO của Berkshire Hathaway, Warren Buffett là người có “thâm niên” không ưa thích Bitcoin, thường dùng những thông điệp mạnh mẽ nói với nhà đầu tư rằng họ sẽ mất rất nhiều tiền nếu tham gia vào cryptocurrency. Chẳng hạn như, “bả chuột” là một từ ngữ miêu tả mà ông dùng khi trao đổi với báo giới thời gian gần đây.

Cuộc chiến quan điểm: Warren Buffett hoàn toàn sai lầm về Bitcoin
Warren Buffett gọi Bitcoin là “bả chuột”

Quan điểm của Buffett đã làm “chết máy” đà tăng của Bitcoin, ngăn nó không đạt đến ngưỡng $10.000 mà nhiều người mong đợi và đang bắt đầu trượt dần xuống mức giá $9.000. Theo sau đà giảm của ông anh cả là nhiều đồng cryptocurrency chính yếu khác.

Xem câu chuyện này ở → Bitcoin gần như đã vượt qua mức 10.000 USD, cho đến khi Warren Buffett và Bill Gates xuất hiện

“Buffett không hiểu gì về công nghệ”

Trong khi người thường khá khó để tranh luận với Buffett, thì nhiều chuyên gia cryptocurrency sẵn sàng lên tiếng đánh giá nhà đầu tư này đã sai lầm về Bitcoin. Như Darren Marble, CEO của CrowdfundX, là một trong những người đó.

“Mặc dù Warren Buffett đã đúng khá nhiều trong những lần đầu tư trước đây, nhưng ông đã hoàn toàn sai lầm về Bitcoin, bởi vì ông không hiểu gì về công nghệ.

Một người còn không thể sử dụng email làm sao có thể đánh giá đúng Bitcoin cho được? Đó là điều không thể.”

"Buffett không hiểu gì về công nghệ"
Darren Marble: Buffett không hiểu gì về công nghệ

Marble chỉ ra hiệu suất cực cao của Bitcoin so với Berkshire Hathaway trong vòng 3 năm vừa qua.

“Nếu anh đầu tư vào cổ phiếu của Berkshire Hathaway 3 năm trước, anh sẽ có lợi nhuận 30%. Trong khi đó, nếu đầu tư vào Bitcoin cũng 3 năm trước, khoản tiền của anh tăng đến 100 lần kìa.”

Và Marble dự đoán:

“Theo thời gian, bỏ qua Bitcoin chính là thất bại lớn nhất trong sự nghiệp của Warren Buffett, làm cho sai lầm với Amazon và Google khi xưa có vẻ tha thứ được.”

“Việc Bitcoin khác đầu tư truyền thống là không tiêu cực”

"Việc Bitcoin khác đầu tư truyền thống là không tiêu cực"
Daniel Rice: Việc Bitcoin khác đầu tư truyền thống là không tiêu cực

Daniel Rice, Giám đốc Công nghệ của Sagewise, cũng là một chuyên gia cryptocurrency không đồng tình với nhà đầu tư huyền thoại.

“Chúng tôi không đồng ý với Warren Buffett rằng Bitcoin là một trò chơi bằng 0. Đúng là Bitcoin khác những khoản đầu tư truyền thống, nhưng dưới góc nhìn của chúng tôi, đó không phải là điều tiêu cực. Các nhà đầu tư truyền thông luôn luôn quên rằng Bitcoin chính xác là một hạ tầng công nghệ.”

“Đầu tư vào những gì bạn biết”

Daniel Worsley, COO của LocalCoinSwap, cũng đồng ý như vậy.

"Đầu tư vào những gì bạn biết"
Daniel Worsley: Chúng tôi sẽ đầu tư vào những gì chúng tôi biết

“Bitcoin đã “châm lửa” cho một lượng lớn phát kiến trong vài năm qua. Công nghệ blockchain mang tính cách mạng đã tự chứng minh là lựa chọn thay thế cho nhiều ngành công nghiệp và tài sản. Tiền, bảo hiểm, hợp đồng, điện toán và thậm chí là bầu cử đã công bằnghiệu quả hơn nhờ vào Bitcoin và blockchain.

Trước đây, Warren Buffet đã từng trích dẫn rằng bạn nên “đầu tư vào những gì bạn biết.” Đó là một lời khuyên mà tất cả chúng tôi chắc chắn làm theo!”

Lucifer – Theo Forbes

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Warren Buffett: “Bitcoin là canh bạc, không phải khoản đầu tư” – CoinNews