Cựu giám đốc quỹ đầu tư Fortress: ”Bitcoin sẽ chạm mốc 10.000 USD trong vòng 6 đến 10 tháng”

Mặc dù cho rằng tiền điện tử, cụ thể là Bitcoin có dấu hiệu hình thành bong bóng, cựu giám đốc quỹ đầu tư Michael Novogratz lại tỏ ra hứng thú về loại tiền mã hoá này.

fortress investment group nyse trading floor

Nguyên giám đốc tập đoàn đầu tư Fortress, Michael Novogratz, cho biết ông đã đầu tư Bitcoin cũng như nền tảng công nghệ blockchain được một thời gian và đánh giá Bitcoin sẽ tăng lên hơn 10.000 USD trong vòng 6 đến 10 tháng tới nhờ vào độ quan tâm tích cực từ các nhà đầu tư lớn.

Theo số liệu từ CoinDesk hôm thứ ba, Bitcoin đã tăng thêm 2,1%, nâng mức giá lên đến 4.874,15 USD lúc 5 giờ chiều theo múi giờ miền Đông (ET) (khoảng 10 tối theo múi giờ GMT+7) và tiếp tục tăng đều trong năm nay.

Phát biểu trong chương trình Fast Money của đài CNBC, vị cựu giám đốc này cho biết ông có thể cảm nhận được một cơn mưa tiền sắp đổ xuống và Novogratz liên tưởng Bitcoin như một loại vàng số.

800x 1
Michael Novogratz, cựu giám đốc quỹ đầu tư Fortress, đã cảm nhận được một cơn mưa tiền sắp đổ xuống

Novogratz đã chi một quỹ đầu tư trị giá 500 triệu đô la dành cho cryptocurrency cũng như các dự án ICO và các doanh nghiệp liên quan. Ông còn trích 150 triệu USD vào quỹ tài sản kỹ thuật số của Galaxy, đồng thời dự tính huy động vốn từ bên ngoài, chủ yếu là từ một số người quen biết, thành viên trong gia đình hay các nhà quản lý quỹ đầu tư.

Tháng trước, trên Bloomberg Television, Michael Novogratz từng phát biểu rằng Bitcoin “sẽ là bong bóng lớn nhất mọi thời đại”. Trong khi đó, giám đốc điều hành ngân hàng JPMorgan Chase, Jamie Dimon thì cho rằng Bitcoin chỉ là “trò lừa gạt” và khẳng định ông sẽ cho thôi việc bất cứ nhân viên nào tham gia giao dịch loại tiền mã hoá này.

Nhắc đến những bình luận tiêu cực về cryptocurrency, Novogratz nhận xét:

“Suy cho cùng, dù Bitcoin vẫn tồn tại hay bị loại tiền tệ khác thay thế, nền tảng công nghệ blockchain khó có thể bị lung lay. Blockchain sẽ thay đổi cuộc sống của con người, và điều này đang đến rất gần.”

Video đề xuất:

Xem thêm:

Theo CNBC