Danh sách các nhà bán lẻ lớn trên thế giới chấp nhận Bitcoin

Nhiều nhà bán lẻ truyền thống và trực tuyến đều chấp nhận Bitcoin vì phí giao dịch thấp và là một phương tiện thanh toán được chấp nhận trên toàn cầu.

Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 1999, giáo sư Milton Friedman, nhà kinh tế học người Mỹ, từng nhận giải Nobel năm 1976 về khoa học kinh tế cho các nghiên cứu về phân tích hành vi tiêu dùng, lịch sử và lý thuyết tiền tệ cùng với học thuyết sự phức tạp của chính sách ổn định, cho biết Internet sẽ là yếu tố chính làm giảm vai trò của chính phủ.

milton friedman
Giáo sư Milton Friedman, nhà kinh tế học người Mỹ

Cũng theo giáo sư, có một thứ đã gần như bị lãng quên, không được ai nhắc đến nhưng gần đây đã phát triển một cách mạnh mẽ, đó là một loại tiền điện tử đáng tin cậy. Gần 10 năm sau khi Bitcoin ra đời, các đồng cryptocurrency tiếp tục được chấp nhận như một phương thức thanh toán hợp pháp. Khi giá Bitcoin tăng, báo đài lập tức đưa tin, phủ sóng trên mọi phương tiện truyền thông. Điều này khiến cho một lượng lớn người nhận thức được giá trị Bitcoin và đầu tư nhiều hơn, đồng thời cũng biết đến chúng như một phương thức thanh toán tiện dụng. Người dùng có thể thanh toán hàng hóa hay dịch vụ chỉ trong vài giây, với mức phí giao dịch cực thấp, mang lại những lợi ích đáng kể cho doanh nghiệp. Nhiều nhà bán lẻ, cả truyền thống lẫn trên trực tuyến, đều chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán hợp pháp.

Sau đây là đánh giá của các nhà bán lẻ hàng đầu chấp nhận Bitcoin.

Virgin Galactic

Virgin

Từ năm 2013, công ty Virgin Galactic dưới quyền sở hữu của Richard Branson, chủ doanh nghiệp bao gồm các công ty như Virgin Mobile và Virgin Airline, đã chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán.

Trong ba năm trở lại đây, Branson, một nhà ủng hộ Bitcoin từ lâu, đã tổ chức “Hội nghị cấp cao Blockchain – Blockchain Summit” trên hòn đảo Necker tư nhân của mình.

Overstock.com

Overstock, nhà bán lẻ trực tuyến chuyên cung cấp các mặt hàng lớn với mức giá thấp, là công ty đầu tiên chấp nhận Bitcoin từ tháng 1.2014. Overstock đã hợp tác với Coinbase để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng của mình thanh toán bằng đồng Bitcoin. Họ bán tất cả các mặt hàng từ tivi cho đến laptop thậm chí cả gối, và tất cả đều có thể thanh toán bằng Bitcoin. Khi bạn đặt hàng, trên trang web có để đề mục “trả bằng Bitcoin”, giúp người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn.

overstock onion hed 2015
Năm 2016, Overstock bắt đầu bán cổ phiếu của mình trên Blockchain riêng, tZERO.

Vào tháng 9.2017, công ty con của Overstock, tZERO, đã thông báo liên doanh với Tập đoàn Argon và RenGen LLC để ra mắt sàn giao dịch ICO đầu tiên, tuân thủ theo các quy định của SEC và FINRA.

TigerDirect

Từ tháng 1.2014, TigerDirect, nhà bán lẻ đồ điện tử trực tuyến, cũng đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, đồng thời sử dụng BitPay làm nhà cung cấp thanh toán. Công ty này chỉ đứng thứ hai sau Overstock và số hàng bán ra được thanh toán bằng Bitcoin vào năm 2014 là trên 1 triệu USD.

tigerdirect logo

Dish Network

Công ty truyền hình vệ tinh Dish Network nổi tiếng đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vào năm 2014 sau khi một số nhân viên của họ bắt đầu đầu tư vào nó. Dish Network đã sử dụng API Coinbase để xử lý thanh toán Bitcoin.

Expedia.com

Một khoảng thời gian ngắn sau khi Dish Network chấp nhận Bitcoin, Expedia đã hợp tác với Coinbase trong việc triển khai hoạt động các công ty chuyên đặt phòng du lịch lớn nhất thế giới. Giống như Dish Network, quyết định của Expedia về việc chấp nhận Bitcoin cũng dựa trên yêu cầu từ khách hàng.

expedia logo
Expedia không phải là trang web du lịch đầu tiên chấp nhận Bitcoin. CheapAir.cm bắt đầu cho phép các user đặt phòng khách sạn bằng cách sử dụng Bitcoin vào năm 2013.

Kể từ giữa năm 2014, các user đã có thể đặt phòng khách sạn bằng cách sử dụng tùy chọn thanh toán Bitcoin trên Expedia. Công ty hiện chỉ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho riêng việc đặt phòng khách sạn. Nhưng dự kiến ​trong tương lai ​sẽ mở rộng thêm các dịch vụ như đặt vé máy bay và các hoạt động khác.

Newegg.com

unnamed

Newegg, một nhà bán lẻ trực tuyến khác, cũng bắt đầu chấp nhận Bitcoin từ năm 2014 . Giống như đối thủ của mình là TigerDirect, Newegg sử dụng BitPay để xử lý thanh toán Bitcoin.

Ngoài ra, Newegg còn tổ chức chương trình giảm giá 10% cho các user khi thanh toán bằng Bitcoin trong một tuần vào tháng 7.2014. Công ty thậm chí còn tổ chức “Bitcoin Black Friday” như truyền tải thông điệp khuyến khích các user sử dụng Bitcoin nhiều hơn.

Microsoft

Microsoft đã thêm tính năng cho phép khách hàng sử dụng Bitcoin để nạp tiền vào tài khoản Microsoft vào tháng 12.2014. Công ty cũng sử dụng BitPay làm bộ xử lý thanh toán.

microsoft

Các user Microsoft có thể sử dụng Bitcoin để mua các thể loại trò chơi, phim ảnh và ứng dụng trong các cửa hàng Windows và Xbox, cũng như các cửa hàng trực tuyến khác của Microsoft.

eGifter

eGifter, ứng dụng thẻ quà tặng trên điện thoại di động, cho phép các user mua thẻ quà tặng tại những nơi khác nhau, chẳng hạn như Amazon, Sephora, Home Depot và Kohls. Bên cạnh đó, eGifter cũng liên kết với Coinbase để xử lý thanh toán Bitcoin, cho phép các user mua thẻ quà tặng bằng Bitcoin tại những nơi không trực tiếp chấp nhận bitcoin.

Gyft

Hình ảnh có liên quan

Gyft, nhà bán lẻ thẻ quà tặng trực tuyến, cho phép khách hàng của mình mua các thẻ quà tặng bằng Bitcoin tại nhiều nhà bán lẻ lớn. Chẳng hạn như nếu khách hàng có nhu cầu mua nhạc trên iTunes, mua cà phê tại Starbucks, mua hàng hóa tại Target for groceries hoặc kể cả mua hàng trực tuyến trên Amazon, tất cả đều dễ dàng với Gyft.

Nền tảng này cũng cho phép khách hàng lưu trữ thẻ quà tặng trên điện thoại thay vì trong ví của họ, đảm bảo tính an toàn hơn. Khi các user Bitcoin mua thẻ quà tặng thông qua Gyft, họ sẽ nhận được ba phần trăm điểm trong tài khoản và có thể đổi chúng thành các phần thưởng.

Zynga

zynga logo

Zynga, công ty tiên phong trong việc kiếm tiền từ trò chơi điện tử, đã bắt đầu thử nghiệm Bitcoin với một số trò chơi của mình vào năm 2014.

Đối với các game thủ trực tuyến, Zynga đã hợp tác với BitPay để thanh toán bằng Bitcoin. Người chơi có thể sử dụng Bitcoin để mua hàng trong ứng dụng.

Starbucks

Tuy nhân viên thu ngân của Starbucks không chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, nhưng một vài cách dưới đây có thể giúp bạn mua một cốc cà phê tại cửa hàng  bằng đồng tiền mã hóa này.

Từ năm 2015, Foldapp đã mở chương trình giảm giá 20% khi sử dụng ứng dụng để thanh toán bằng Bitcoin cho việc mua hàng tại nhiều cửa hàng của Starbucks.starbucks

Vào năm 2016, ví điện tử iPAyouou có trụ sở tại Seattle đã thông báo ra mắt ứng dụng Bitcoin Direct to Starbucks. Điều này khiến cho những người yêu thích cà phê một phương thức hoàn toàn mới mẻ và dễ dàng hơn khi mua hàng bằng Bitcoin. Các user iPayYou chỉ cần chuyển Bitcoin từ ví của họ sang ứng dụng di động của Starbucks.

Subway

Các cửa hàng nhượng quyền thương mại Subway tại Buenos Aires gần đây đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin tại các nhà hàng cho các sản phẩm “Eat Fresh – Món ăn lành mạnh” của họ.

AutoPartsWay

AutoPartsWay, nhà bán lẻ thương mại điện tử phụ tùng ô tô có trụ sở tại New York, đã trở thành công ty đầu tiên trong lĩnh vực này chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vào năm 2016. Công ty chuyên cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn về thiết kế xe ô tô từ bên ngoài và bên trong, về động cơ, phanh và các bộ phận khác cho xe.

Càng ngày càng có thêm nhiều người hơn sử dụng Bitcoin. Đồng tiền mã hóa này được ưa chuộng bởi tính năng bảo mật cao, tốc độ giao dịch nhanh, phí giao dịch thấp, dễ lưu trữ và là một phương tiện thanh toán được chấp nhận trên toàn cầu.

Xem thêm: Visa sắp chấp nhận thẻ trả trước dùng tiền kĩ thuật số

Video đề xuất:

Theo cryptocoinsnews