Đầu tư phát triển kênh YouTube và Twitch Stars trên nền tảng Ethereum

Kênh YouTube hay Twitch đều đang phát triển một cách mạnh mẽ trên toàn thế giới trong vài năm trở lại đây, theo thống kê của Alexa.com, YouTube giờ đã là website đứng thứ 2 trên thế giới, chỉ sau Google.

Điều này có nghĩa là hầu hết những người sáng tạo nội dung thành công đều trở thành những nhân vật nổi tiếng, nhờ vào những nội dung được tài trợ và quảng cáo qua video, và dễ dàng thu về hàng triệu USD. Theo Business Insider, người kiếm tiền nhiều nhất trên YouTube là PewDieDie, kiếm được tới 15 triệu USD.

Nền tảng này có rất nhiều người nổi tiếng đầy triển vọng cần tới, để có cơ hội thỏa sức thể hiện và có thể vượt qua 56.7 triệu lượt theo dõi của PewDieDie. Để cạnh tranh được, họ cần phải mua những thiết bị thu âm đắt tiền và tiêu tốn nhiều thời gian để phát triển kênh. Cũng đồng nghĩa với việc họ cần tiền để sinh sống  trước khi trở nên nổi tiếng, vì vậy, gây quỹ chính là chỗ dựa cho những nhà sáng tạo nội dung để theo đuổi ước mơ của mình.

Bước vào công ty giải trí điện tử Prostarr. Nhận thấy sự thay đổi trong việc tạo ra những người nổi tiếng, công ty startup này cho phép người dùng đầu tư vào các video trên YouTube và Twitch Stars, và  họ sẽ nhận được một khoản lợi nhuận khi video kiếm được doanh thu. Trở thành một nhà đầu tư mạo hiểm đang cần  cho cái được gọi là Hollywood 2.0, có vẻ công ty sẽ có được thành công.

ethereum48 tiendientu.org 1

Mô hình đầu tư của công ty giải trí điện tử Protostarr

Protostarr cho phép người dùng dễ dàng khám phá những tài năng đang lên trên những nền tảng nổi tiếng như YouTube và Twitch. Những người đang cần tiền để mua sắm các thiết bị đắt đỏ để phát triển kênh giải trí riêng của họ. Đáp lại, người dùng cũng sẽ nhận được một phần tiền mà kênh video này kiếm được qua thời gian.

Số tiền kiếm được sẽ được phân phối và tính toán một cách tự động thông qua các smart contract của Ethereum, cũng có nghĩa là Protostarr đang thay đổi hình thức gây quỹ cho các YouTuber từ quyên góp sang hình thức đầu tư. Khi người dùng đầu tư vào người sáng tạo ra nội dung mà anh ta thích (gọi là “Starr”), anh ta tiếp tục sở hữu một phần lợi nhuận có được từ kênh video, và như vậy, anh ta sẽ nhận được phần doanh thu của mình. Những điều này được lưu trữ trên Ethereum Blockchain và tự động trả tiền cho nhà đầu tư, và cho đến khi quá trình này được tự động hóa, không có vấn đề gì nảy sinh khi một bên rời khỏi hợp đồng. Đã có một số lượng Starr chấp nhận trả cho người hâm mộ và một số nhà đầu tư có thể được thỏa thuận.

Đây là mô hình có lợi cho cả người hâm mộ, người có thể kiếm tiền từ việc xem video trực tuyến mà họ thích, còn những Starr tiềm năng sẽ tiếp cận được nguồn tài trợ để có cơ hội phát triển, và nền tảng này cũng sẽ là nơi chứng kiến các tài năng sáng tạo nổi lên và chứng tỏ năng lực bằng chất lượng của nội dung video.

Nói về việc làm thế nào những nhà sáng tạo nội dung tìm kiếm được quỹ hiện tại, Joshua Gilson, CEO của Protostarr nói:

“Chúng tôi thay đổi mô hình từ quyên góp sang đầu tư. Protostarr đưa đến cho fan hâm mộ cơ hội được thấy những gì xứng đáng với niềm tin của họ, trong khi nhà đầu tư tìm kiếm những cơ hội mới hấp dẫn có thể hoàn trả tốt hơn những cách đầu tư truyền thống.”

ethereum46 tiendientu.org

Crowdsale trong tương lai

Bắt đầu từ ngày 13.8.2017, Protostarr sẽ phát hành token cho các nhà đầu tư trong hoạt động crowdsale, cho phép các nhà đầu tư có cơ hội tìm một phần doanh thu một cách có hiệu quả từ các Star đang nổi.

Token sẽ cho phép người dùng kiếm được 2% trên mỗi smart contract Protostarr được ký kết. Trong suốt Power Hour đầu tiên, cứ mỗi Token Ether sẽ được nhà đầu tư mua được 170 Token. Trong tuần đầu tiên, mỗi Token Ether có trị giá 150 token, và tuần thứ 2 là 130, sau đó là 110 và vào tuần thứ 4 thì mỗi Ether có trị giá 100 token.

Bạn có thể tiếp tục với Protostarr bằng cách theo dõi dự án trên Facebook, Twitter, và tham gia vào thảo luận trên Slack. Người dùng được khuyên nên đọc trước whitepeper của dự án.

Video đề xuất:

Xem thêm:

N.Bich – tiendientu.org

cryptocoinsnews – 7.8.2017