Decus (DCS) là gì? Thông tin chi tiết dự án Decus và DCS coin

Dự án Decus là gì?

DeCus là một hệ thống lưu ký cross-chain hiệu quả vốn cao dựa trên các thuật toán sáng tạo.  Decus cung cấp cho thị trường một cơ sở hạ tầng đáng tin cậy cho phép anh em có thể lưu chuyển các token qua những blockchain khác nhau một cách an toàn để tận dụng tỷ lệ sử dụng tài sản tiền điện tử.

Decus giải quyết vấn đề gì?

Whitepaper của dự án đề cập đến sự nở rộ các ứng dụng DeFi hiện nay nhưng rất ít dự án hỗ trợ cho bitcoin, với số liệu thống kê số dự án tăng gần 135 lần vào năm 2020, từ 1040 lên 138.530 nhưng chỉ mới đáp ứng 0.75% tổng lượng cung BTC. Điều này thật sự là thiếu sót và là cơ hội cho Decus. Với giải pháp là token hóa Bitcoin (tokenized bitcoin), nền tảng mang lại dòng chảy tương tác giữa các blockchain khác nhau và tăng tính thanh khoản đối với Bitcoin.

Sản phẩm đầu tiên của Decus là eBTC là token ERC20 gắn với BTC tỷ lệ 1: 1.  Là tiện ích đầu tiên của DeCus, eBTC cung cấp giải pháp tốt hơn cho bitcoin được mã hóa với hiệu quả được cải thiện và giảm rủi ro theo cách thực sự phi tập trung.

Sau khi ra mắt thành công trên Ethereum, giải pháp có thể được mở rộng sang nhiều blockchain công khai hơn như Conflux, Nervos và Near Protocol, Binance Smart Chain và Huobi ECO Chain, v.v.

Decus giải quyết vấn đề gì

Cơ chết hoạt động

 • Keeper Network chịu trách nhiệm quản lý các tài sản tiền điện tử cơ bản và cung cấp tài sản thế chấp tiền điện tử chống lại rủi ro bảo mật hệ thống.
 • Việc chạy các node là một trách nhiệm khác của Keeper.  Họ cần một máy chủ đám mây để định cấu hình khóa riêng của Mạng Ethereum để xác minh danh tính và tương tác với các hợp đồng thông minh, đồng thời tạo một cặp khóa để bắt đầu và xác minh các giao dịch nhiều chữ ký của Bitcoin.
 • Các hợp đồng thông minh được triển khai trên các blockchain mục tiêu sẽ tạo ra các tài sản tiền điện tử có giá trị với tỷ lệ nhất định.  Toàn bộ quá trình được tổ chức theo cách phi tập trung 100% cho phép Keeper không được phép tham gia hoặc rời khỏi Mạng theo ý muốn.  Người dùng có thể cross-chain các tài sản tiền điện tử của họ theo cách an toàn và phi tập trung với khả năng được hỗ trợ bởi các tài sản thế chấp tiền điện tử do Mạng Keepers cung cấp.
 • Do thuật toán độc quyền của DeCus, Keeper được quản lý để trở thành người giám sát phi tập trung với tỷ lệ thế chấp thấp, với tính bảo mật của quyền lưu ký vẫn được đảm bảo, do đó cải thiện tỷ lệ sử dụng tài sản tiền điện tử.

Cơ chết hoạt động

Một người dùng muốn mint eBTC trước tiên phải gửi yêu cầu đến hợp đồng thông minh trên mạng Ethereum và sau đó nhận địa chỉ BTC nhiều ký của một nhóm người giữ được chỉ định.  Sau khi gửi một số lượng BTC nhất định vào địa chỉ multi-sig đó và gửi bằng chứng gửi tiền, số lượng eBTC tương ứng sẽ được gửi đến địa chỉ ETH của người dùng.

Người dùng có thể chuyển đổi eBTC của họ trở lại BTC bất kỳ lúc nào.  Quá trình mua lại tương tự như đúc tiền.  Sau khi nhận được BTC ban đầu, eBTC tương ứng sẽ bị cháy.

Token DCS là gì?

DeCus hiện không có token.  Mô hình nền kinh tế token đang được lên kế hoạch và sẽ sớm được phát hành.

Một số thông tin cơ bản về token DCS

 • Tên Token: Decus
 • Sticker: DCS
 • Blockchain: đang cập nhật
 • Token Standard: đang cập nhật
 • Địa chỉ Contract: đang cập nhật
 • Cung lưu thông: đang cập nhật
 • Tổng cung: đang cập nhật

Nhà đầu tư

Nhà đầu tư

Đội ngũ

DeCus được xây dựng bởi một nhóm những người tin tưởng phi tập trung và người bản xứ DeFi với nhiều năm kinh nghiệm lập trình viên tại các công ty hàng đầu trong lĩnh vực Internet và blockchain, với nghiên cứu lý thuyết được dẫn dắt bởi nhóm Tiến sĩ từ chuyên ngành mật mã và khoa học máy tính cấp cao nhất trong suốt  thế giới.

Tương lai của Decus, có nên đầu tư DCS không?

Decus(DCS) là dự án phát triển nền tảng ứng dụng DeFi hỗ trợ token hóa Bitcoin với sản phẩn chính là eBTC và cho phép mở rộng trên nhiều nền tảng blockchain. Nếu anh em đã quen dùng WBTC hoặc WETH thì sẽ dễ hiểu eBTC, nhưng Decus thì cho phép anh em chuyển đổi thành eBTC trực tiếp trên Blockchain và hoàn toàn phi tập trung. Mọi thông tin trong bài viết đều là những thông tin do Coin68 tổng hợp nghiên cứu và không được cấu thành lời khuyên đầu tư. Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ rủi ro trực tiếp và gián tiếp nào. Chúc các bạn thành công!