Điểm tin giá (25/8): Thị trường cryptocurrency hồi phục, thành hay bại chỉ bởi một phán quyết từ SEC

tiendientu-logo Thị trường cryptocurrency đang cho thấy sự tăng trưởng đáng chú ý sau tin tức tốt lành từ SEC ngày 24.8.2018. Top 100 cryptocurrency hàng đầu theo CoinMarketCap có điểm tăng trưởng khá cao, lên đến hai chữ số.


Sau nhiều ngày trượt giá thê thảm, nhờ hậu thuẫn bởi tin tức từ SEC, Bitcoin (BTC) đã vượt quá 6.700 USD và dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng hơn nữa.

Đồng cryptocurrency hàng đầu thị trường đã tăng gần 3% trong 24 giờ qua, giao dịch ở mức 6.713 USD tại thời điểm thực hiện bài viết.

Ngày 22.8.2018, Bitcoin đã giảm từ trên 6.700 USD xuống dưới mức 6.400 USD do chính sách đàn áp cryptocurrency mới ở Trung Quốc cũng như một loạt các thông báo bác bỏ ETF của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Điểm tin giá 258 Thị trường cryptocurrency hồi phục, thành hay bại chỉ bởi một phán quyết từ SEC
Nguồn: CoinMarketCap.

Theo CoinMarketCap, Bitcoin và VeChain (VET) là hai coin duy nhất trong số 20 cryptocurrency hàng đầu thu được lợi nhuận đáng kể trong 7 ngày qua.

Điểm tin giá 258 Thị trường cryptocurrency hồi phục, thành hay bại chỉ bởi một phán quyết từ SEC 1
Biểu đồ giá Bitcoin 7 ngày. Nguồn: Chỉ số giá Cointelegraph Bitcoin.

Đồng Altcoin hàng đầu thị trường, Ethereum, đã tăng 2.32% trong phiên giao dịch sáng hôm nay. Hiện ETH đang giao dịch ở mức 283 USD.

Sau xu hướng giảm rõ rệt trong tuần, đồng cryptocurrency xếp thứ hai thị trường đã thiệt hại nặng nề hơn 41% trong vòng 30 ngày qua.

Điểm tin giá 258 Thị trường cryptocurrency hồi phục, thành hay bại chỉ bởi một phán quyết từ SEC 2
Biểu đồ giá 30 ngày của Ethereum. Nguồn: Chỉ số giá Cointelegraph Ethereum.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường đã tăng nhẹ trong phiên hôm nay, chủ yếu giữ trên mốc 210 tỷ USD trong 24 giờ qua. Sau khi giảm xuống còn 203 tỷ USD ngày 22.8.2018, vốn hóa của tất cả các cryptocurrency đã tăng lên 216.8 tỷ USD tại thời điểm thực hiện bài viết.

Trong top 10 đồng tiền hàng đầu, EOS (EOS) và Monero (XMR) đã đạt mức tăng trưởng đáng kể nhất trong 24 giờ qua, lần lượt tăng 3.25% và 4.48%.

Điểm tin giá 258 Thị trường cryptocurrency hồi phục, thành hay bại chỉ bởi một phán quyết từ SEC 3
Tổng giá trị vốn hóa thị trường cryptocurrency theo biểu đồ 7 ngày. Nguồn: CoinMarketCap.

Nguyên nhân dẫn đến sự tăng trưởng vững chắc trên thị trường cryptocurrency ngày hôm nay liên quan mật thiết đến thông báo từ SEC Hoa Kỳ khi Ủy ban tuyên bố sẽ xem xét lại quyết định bác bỏ chín đệ trình niêm yết Bitcoin ETF.

-> Xem thêm:

Đầu ngày hôm nay, 25.8.2018, nhà phân tích thị trường cryptocurrency từ CNBC, Brian Kelly, đã dự đoán Bitcoin ETF đầu tiên sẽ bắt đầu hoạt động vào tháng 2.2019. Theo Kelly, thế giới đang dần dần chấp nhận Bitcoin ETF đầu tiên và sự xuất hiện của sản phẩm phái sinh này trên thị trường chắc chắn sẽ gây nên bão giá.