Điều gì đang chờ đợi Bitcoin trong năm 2018 này?

Năm 2017 vừa qua đã tạo nên nền nóng vững chắc cho thị trường cryptocurrency. Và 2018 tới đây, điều gì đang chờ đợi chúng?

Dù ở bất kỳ thị trường nào, con người luôn bị thu hút bởi các dự báo trong tương lai. Đặc biệt là về giá cả. Mặt khác, trong thị trường crypto đầy biến động, dự báo giá không phải là một công việc dễ dàng. Tất cả những sự kiện xảy ra xung quanh đều ảnh hưởng đến các đồng crypto.

1. Bitcoin vẫn sẽ là ông hoàng

Vào giáng sinh năm ngoái, Bitcoin đạt giá 20.000 USD nhưng ngay sau đó sụt giảm liên tục, mở đường cho các đồng Altcoin vùng lên. Chỉ số BTC Dominance giảm dưới 33%. Trong khi các đồng coin khác như Ripple, Stellar và Tron đã chiếm một phần thị phần vốn hóa thị trường.

Tuy nhiên, Bitcoin đã lấy lại phong độ trong thời gian gần đây. Và được kì vọng sẽ tiếp tục dẫn đầu thị trường trong năm 2018.

Ông Erik Voorhees, Tổng giám đốc sàn giao dịch tài sản  số ShapeShift cho biết, tuy một năm trước đây, Bitcoin cũng từng có lúc sa sút trên nền tảng của họ. Nhưng quan sát cho thấy, sự phát triển của các đồng Altcoin có thể ảnh hưởng lớn đến Bitcoin theo nghĩa tích cực. Nói cách khác, nó thực sự được hưởng lợi từ Altcoin.

2. Nhiều tổ chức tài chính lớn tham gia vào thị trường

Sau khi cười nhạo, phớt lờ cuối cùng các nhà đầu tư phố Wall đã chuyển hướng sang quan tâm đến Bitcoin nhiều hơn. Hợp đồng tương lai Bitcoin từ CME và CBOE  là những dấu hiệu cho thấy điều này.

higher

Michael Graham, chuyên gia phân tích từ Canaccord Genuity, chia sẻ:

“Nhà đầu tư tổ chức của chúng tôi rất quan tâm đến việc học hỏi và tiếp cận với lĩnh vực crypto.”

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Dave Chapman – Giám đốc chiến lược của Octagon, cho biết:

“Nhờ vào việc SEC chấp thuận thị trường tương lai của cả CBOE, CME và Nasdaq trong năm tới, tôi cược rằng chúng ta sẽ thấy Bitcoin ETF được phê duyệt vào năm 2018. Chắc chắn là như vậy.”

3. Các nhà quản lý cũng sẵn sàng nhảy vào

Cho đến nay, việc thiệt lập quy định cho thị trường crypto vẫn không mấy rõ ràng. Chỉ có một số ít quốc gia quan tâm đến điều này. Hầu như tất cả đều phớt lờ cho qua.

Tuy nhiên, 2018 sẽ là một năm hoàn toàn khác biệt. Các nhà quản lý cần nhanh chóng thiết lập quy định để giữ vững thị trường crypto, tránh tình trạng thao túng giá, rửa tiền, các hoạt động phi pháp khác,…

4. Biến động giá vẫn tồn tại

Không thể nói về Bitcoin mà không đề cập đến tính biến động của nó. Và mặc dù đã trải qua một năm 2017 đầy “sóng gió”, thị trường này chắc chắn vẫn không thể bình ổn trong năm nay. Tất nhiên, theo chiều hướng tiêu cực hay tích cực vẫn là một ẩn số.

Graham chia sẻ:

“Chúng tôi nghĩ năm 2018 sẽ xuất hiện thêm nhiều đợt fork nữa so với 2017 vừa qua.”

Tuy chưa biết năm nay Bitcoin sẽ đạt được thành tựu gì. Nhưng nhận được nhiều sự chấp nhận từ các tổ chức tài chính lớn như CME Group, CBOE hay Goldman Sachs, đối với Bitcoin, đây là một điều tốt lành. Có thể xem như nền tảng để các định chế tài chính khác của Phố Wall noi theo.

Video đề xuất: CoinDaily 9.01.2018 – Hàng loạt sàn giao dịch cryptocurrency bị quá tải

Xem thêm:

P.Trâm – Theo Cointelegraph