Đồng sáng lập Fundstrat – Tom Lee: Thế hệ Millennial là nguồn hậu thuẫn đắc lực cho Bitcoin

Tom Lee, đồng sáng lập và là chiến lược gia của công ty nghiên cứu thị trường Fundstrat, tuyên bố rằng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trưởng trong nay mai. Theo lời của Lee, đồng cryptocurrency hàng đầu này sẽ thu được lợi nhuận vững chắc vì thế hệ millennial đặc biệt quan tâm đến nó.

( *Thế hệ Millennial hay còn gọi là thế hệ Y là những người sinh ra trong giai đoạn từ đầu thập niên 1980 đến đầu thập niên 2000. Đây là thế hệ đầu tiên lớn lên cùng các phương tiện truyền thông xã hội, đồng thời là lực lượng lao động chủ lực của hiện tại và tương lai.)

Ông khẳng định thế hệ millennial sẽ là nguồn hậu thuẫn đắc lực cho Bitcoin, cũng tương tự như cách mà thế hệ Baby Boomer ủng hộ thị trường chứng khoán vào những năm 1980.

( *Những người sinh ra vào Thời kì bùng nổ trẻ sơ sinh được gọi là Baby Boomer. Một người được gọi là Baby Boomer khi người đó sinh vào khoảng thời gian từ năm 1946 – 1964.)

Trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình “Squawk Box” của CNBC vào ngày 12.12.2017, Lee khẳng định:

“Thế hệ millennial có kiến thức đặc biệt sâu rộng cũng như cực kỳ hứng thú với công việc kinh doanh số hóa, truyền thông xã hội và Bitcoin.”

Tom Lee 1
Tom Lee, đồng sáng lập và chiến lược gia của công ty nghiên cứu thị trường Fundstrat

Những dự đoán trước đây của Lee

Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 10.2017, Lee đã dự đoán giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng lên tới 25.000 USD vào năm 2022.

Trong năm 2017, Bitcoin tăng trưởng đến 1.700% và liên tiếp vượt những mốc giá cao kỷ lục. Nếu Bitcoin có thể giữ vững đà phát triển này qua năm 2018, dự đoán của Lee có thể sẽ không quá bất khả thi.

Việc ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin của CME Group và Sàn giao dịch tuỳ chọn Chicago (CBOE) dự kiến ​​sẽ đẩy giá Bitcoin lên cao hơn và mở đường cho Bitcoin ETF. Quỹ Bitcoin ETF này có thể sẽ khiến một dòng chảy vốn đầu tư cực mạnh đổ vào thị trường Bitcoin. Tuy nhiên, đây vẫn là chuyện của tương lai.

(* ETF – Exchange Traded Fund là quỹ đầu tư giao dịch trên sàn chứng khoán, tương tự cổ phiếu. Bitcoin ETF có thể được xem là một quỹ đầu tư mô phỏng toàn bộ chỉ số Bitcoin của các công ty cấu thành nên. Bitcoin ETF sẽ theo dõi giá trị Bitcoin và được đem ra giao dịch trên thị trường chứng khoán truyền thông.)

Video đề xuất: CoinDaily 15.12.2017 – Mua Lamborghini nhờ đầu tư 115USD bằng Bitcoin

Xem thêm:

P.Trâm – Theo Cointelegraph