Dự đoán giá Ethereum lên tới 100.000 USD có bao nhiêu phần trăm khả thi?

 Dự báo giá Ethereum thì có rất nhiều, trong số đó 100.000 USD/token đang là con số “khủng” nhất. Nhưng dự đoán giá cao như thế có thể nào trở thành sự thật không?


Trò chơi dự đoán giá coin là một trong những hoạt động ưa thích trong lĩnh vực crypto. Và Ethereum (ETH) cũng không nằm ngoài cuộc chơi với kha khá lời tiên đoán về một tương lai tươi sáng cho dự án trong việc triển khai các hợp đồng thông minh và Dapp. Tuy nhiên, có một dự đoán dũng cảm rằng Ethereum có thể đạt 100.000 USD trong vài năm tới và Brian Schuster tin rằng điều đó là có thể.

Dù không chắc chắn điều này có trở thành sự thật hay không, nhưng Brian Schuster tin rằng giá Ethereum có thể tăng vọt thực sự nếu nó trở thành lưu trữ giá trị hợp lệ như vàng trong tương lai.

Về điều đó, Schuster cho biết:

Vốn hóa thị trường có tiềm năng lên đến 10 nghìn tỷ USD, khiến chúng tôi tin rằng giá Ethereum có thể tăng lên tới 100.000 USD mỗi token.

Thậm chí, tôi có thể nói rằng Ethereum không giống như một tài sản bình thường, mà là loại tài sản có thể thay thế tất cả các đồng tiền khác.”

tiendientu.org-eth-100000-usd-2
Roger Ver tin rằng Ethereum có thể vượt qua Bitcoin.

Không chỉ mình Schuster tin vào tương lai tươi sáng như vậy đối với Ethereum. Roger Ver – nhà sáng lập Bitcoin.com và là người ủng hộ Bitcoin Cash (BCH) – cũng tin rằng Ethereum có tiềm năng đạt 100.000 USD.

Như tiendientu.org đã đưa tin, Ver dự đoán rằng đồng Altcoin hàng đầu sẽ vượt qua Bitcoin (BTC) vào cuối năm 2018 và BCH có thể làm điều tương tự trước cuối năm 2020.

Tôi thấy điều đó xảy ra và tôi tin rằng nó sắp xảy ra. Ethereum có thể vượt qua Bitcoin vào cuối năm nay và Bitcoin Cash có thể làm điều tương tự trước năm 2020.”

Mặc dù sự thật không ủng hộ lời Ver, nhưng đồng sáng lập Apple là Steve Wozniak cũng tin rằng Ethereum có thể đi xa như Apple, vì sự khởi đầu của ETH tương tự như của Apple.

tiendientu.org-eth-100000-usd-3
Đồng sáng lập Apple Steve Wozniak cho rằng Ethereum sẽ trở thành Apple trong lĩnh vực tiền điện tử.

Tại hội nghị WeAreDevelopers ở Vienna (Áo), Wozniak cho rằng Ethereum có thể trở thành Apple của thế giới cryptocurrency trong tương lai.

Tuy nhiên, nhà phát triển Bitcoin Core là Jeremy Rubins tin rằng tất cả các dự đoán giá Ethereum tăng mạnh là không thực tế vì nếu giới đào coin không làm ETH trở thành một phương tiện thanh toán hữu ích, thì giá chắc chắn sẽ về 0.

Ở thời điểm hiện tại, những dự đoán giá kể trên có vẻ quá “hoang tưởng”, vì Ethereum vẫn đang vật lộn dưới mức 140 USD. Niềm tin của Ver, cũng như của nhiều người khác, về khả năng Ethereum đạt 100.000 USD có thể là một giấc mơ khó nắm bắt, đến cả Brian Schuster cũng phải thú nhận rằng ông không chắc giá có thể đạt được hay không.

Tuy nhiên, bất cứ điều gì đều có thể xảy ra trong ngành công nghiệp tiền điện tử và Ethereum đang có kế hoạch ngầm để “to the moon” hay không, thì chỉ có thời gian mới trả lời.