Dữ liệu điện thoại của người dân Malaysia bị hack và bán với giá 01 Bitcoin

Mới đây, Reuters đã đăng tải thông tin về sự việc dữ liệu điện thoại của “hầu hết người dân Malaysia” đã bị hack và đem ra rao bán. Đây là “một trong những vụ đánh cắp dữ liệu lớn nhất ở châu Á”, hacker đã thu được 46 triệu thông tin nhận dạng, bao gồm “danh sách số điện thoại, số thẻ căn cước, địa chỉ nhà và dữ liệu trong SIM điện thoại”.

Giám đốc công nghệ khu vực Châu Á Thái Bình Dương của công ty an ninh mạng FireEye chia sẻ:

“Dữ liệu bị đánh cắp này có thể gây ảnh hưởng đến hầu hết người dân Malaysia.”

hacker

Chính phủ Malaysia hiện đang trong quá trình điều tra xác định kỹ một số nguồn có khả năng làm rò rỉ thông tin dẫn đến việc dữ liệu của người dân bị hack.

Bộ trưởng Truyền thông và Đa phương tiện Salleh Said Keruak chia sẻ:

“Chúng tôi đã xác định được một số nguồn có khả năng làm rò rỉ thông tin và chúng tôi sẽ sớm hoàn thành việc điều tra này.”

Các chuyên gia bảo mật cho rằng dữ liệu cá nhân trong điện thoại của các khách hàng Malaysia có thể đã được dùng với mục đích phi pháp. Tuy nhiên, điều đáng nói là dữ liệu bị đánh cắp đang được bán với giá tương đối thấp, chỉ với 1 BTC, khoảng 7.300 USD (theo giá Bitcoin hiện tại).

Video đề xuất: Tom Lee, CEO công ty nghiên cứu thị trường Fundstrat: “Một khi các sản phẩm phái sinh xuất hiện, giá Bitcoin sẽ còn tăng mạnh và sẽ vượt mốc 20.000 USD trước năm 2022.”

Xem thêm:

Theo Cointelegraph