EIP 1011 cho luật đồng thuận mới của Ethereum đã sẵn sàng

Code mới được viết để thay đổi mô hình hoạt động của network Ehereum về luật đồng thuận đã sẵn sàng để kiểm tra trước khi áp dụng vào hệ thống, các nhà phát triển cho biết vào ngày 20 tháng 4 vừa qua.

Ethereum improvement proposal (EIP) 1011, được biết đến là Hybrid Casper FFG, sẽ thực hiện bước đầu tiên của kế hoạch cập nhật dài hạn – chuyển từ quá trình khai thác tốn năng lượng sang một phương pháp khác tốt hơn. Cụ thể, đó là quá trình cập nhật chuyển nguyên tắc đồng thuận từ proof of work (PoW) sang proof of stake (PoS).

Giao thức đồng thuận hiện tại của Ethereum là proof of work (PoW), là cách network đồng ý thêm block mới vào chuỗi và yêu cầu khả năng xử lý của máy tính như là “bằng chứng” cho công việc khai thác của các miner.

Người tạo ra Ethereum là Vitalik Buterin và các nhà phát triển khác đã thảo luận và đưa ra kết luận cuối cùng là sẽ chuyển mô hình hiện tại thành mô hình proof of stake (PoS). Trong đó, người dùng cần khóa Ether trong những chiếc ví đặc biệt và nguy cơ mất “cổ phần” sẽ xảy ra nếu họ không tuân thủ các quy tắc đồng thuận. Cập nhật chuyển đổi từ mô hình PoW sang PoS gọi là Casper.

Nếu EIP 1011 được triển khai, đây sẽ là bước đầu tiên cho quá trình cập nhật Casper. Yet Danny Ryan, một trong những người tạo ra EIP 1011, cùng với Chih-Cheng Liang, đã nói với các nhà phát triển khác trong suốt cuộc họp hôm thứ 6 tuần trước rằng code Hybrid Casper FFG đã sẵn sàng để cộng đồng kiểm tra và thảo luận.

Ryan nói thêm rằng công việc phát triển cho các khách hàng của Ethereum có thể sẽ được bắt đầu sớm, anh nói:

“Khi những mảnh ghép này gần hoàn thành. Tôi sẽ báo hiệu đã đến lúc nói về số block cụ thể sẽ được chia tách.”

Theo Ryan, EIP 1011 sẽ không tương thích với phần mềm Ethereum hiện có, điều đó có nghĩa là network Ethereum sẽ phải trải qua một đợt harfork để triển khai các tính năng mới. Ryan cho biết thêm, anh sẽ tạm ngưng bàn luận về EIP cho đến khi anh bắt đầu quy trình thử nghiệm chúng.

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Thế hệ Millennials kiến tạo tương lai bằng cryptocurrency – CoinNews

Aquarius – Theo CoinDesk