Ether và token ERC20 bị ảnh hưởng do đơn vị cung cấp cơ sở hạ tầng ngừng hoạt động

Đơn vị cung cấp cơ sở hạ tầng cho Ethereum là Infura đã tạm ngừng hoạt động, các sàn giao dịch crypto lớn đã ngưng chức năng rút ETH và token ERC20.

Sự cố xảy ra từ 08:12 (giờ UTC), khiến Infura ngừng hoạt động, dẫn đến việc cập nhật giá của Ethereum và một số token Erc-20 khác bị trì hoãn.

Ttrang web của Infura đã đăng tải một dòng thông báo với nội dung:

“Chúng tôi hiện đang gặp phải sự cố ngừng cung cấp dịch vụ trên API Ethereum Mainnet. Hiện tại, nhóm chúng tôi đang tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục sự cố.”

Sự việc trên đã khiến các sàn giao dịch crpto như Binance, vô hiệu hóa cổng rút ETH và token ERC-20. MetaMask cũng đang gặp khó khăn vì Infura là nhà cung cấp dịch vụ mặc định của họ.

Sự cố này còn làm dấy lên mối lo ngại rằng Ethereum có nguy cơ bị chia tách tại block 11234873. Song, CZ, nhà sáng lập sàn Binance đã trấn án người dùng rằng toàn bộ tài sản của họ vẫn #SAFU (an toàn). 

screen shot 2020 11 11 at 17 08 43 793x607 1

Sau khi thông báo chính thức được công bố, vào lúc 09:03 UTC, Infura cho biết họ đã cung cấp thêm dung lượng trực tuyến cho các bên bị ảnh hưởng và đang tiếp tục đánh giá nguyên nhân gốc rễ dẫn đến sự cố kể trên.