Ethereum Classic chuẩn bị nâng cấp Atlantis ngay trong tháng 06/2019

 Các nhà phát triển Ethereum Classic (ETC) đang đẩy nhanh tiến độ thử nghiệm nâng cấp cho network, mang tên Atlantis.


Ngày 07/06/2019, trong buổi họp đội ngũ phát triển, những nhân vật có tiếng nói trong network Ethereum Classic đều bày tỏ mong muốn nâng cấp Atlantis phải được thực hiện ngay trong mùa hè này. Tuy nhiên, thay vì kích hoạt mainnet ngay trong tháng 06/2019 – sớm hơn 2 tháng so với lịch trình ban đầu – ội ngũ ETC đã nhất trí sẽ triển khai testnet vào ngày 19/06 thay vì đầu tháng 08 như đã định.

Nâg cấp Atlantis sẽ mang lại hai thay đổi lớn đến network Ethereum Classic. Bao gồm tăng tính tương thích giữa hai network Ethereum Classic – Ethereum. Thứ hai là giúp quá trình chuyển đổi ứng dụng phi tập trung (dApp) từ Blockchain này sang Blockchain kia diễn ra dễ dàng hơn.

tiendientu.org-ethereum-classic-chuan-bi-nang-cap-atiendientu.org-ethereum-classic-chuan-bi-nang-cap-atlantistlantis
Ethereum Classic chuẩn bị nâng cấp Atlantis ngay trong tháng 06/2019.

Giờ đây, với quá trình thử nghiệm được dời lên sớm hơn, cộng đồng ETC hy vọng ngày Atlantis được triển khai lên mainnet Ethereum Classic sẽ vào đầu tháng 08/2019. Dù vậy, vẫn còn đó những bất đồng trong đội ngũ phát triển về một số khía cạnh cụ thể của Atlantis.

Cụ thể, nhiều người lo ngại về tính khả thi của việc áp đặt giới hạn cố định cho kích thước của mã smart contract thông qua hard fork, thay vì soft fork.

Cho đến thời điểm tiendientu.org thực hiện bài viết, đội ngũ vẫn chưa có hướng giải quyết cho bất đồng trên. Tuy nhiên, đội ngũ phát triển Ethereum Classic đã nhất trí tổ chức một cuộc họp khác vào ngày 13/06 tới, nhằm thảo luận lại nội dung và lịch trình của đợt nâng cấp.

Đại diện các nhà phát triển Ethereum Classic cho biết:

“Tôi chẳng thể nói trước những gì đang chờ đợi trong tương lai. Hiện thời chúng tôi đã nhất trí sẽ triển khai lên testnet tất cả những thay đổi có mặt trong Atlantis, và để việc điều chỉnh lại thuộc tính của mainnet và thời gian cho buổi họp sau.”