Ethereum Classic thực hiện thành công hard fork Atlantis

 Ethereum Classic vừa kích hoạt thành công hard fork Atlantis – bản cập nhật toàn hệ thống, hỗ trợ tăng tính tương thích với Blockchain Ethereum. Bản fork này được kỳ vọng sẽ mang lại một Blockchain cộng đồng mạnh mẽ hơn trong tương lai.


Đề cập đến cái tên “Atlantis”, đầu tiên, đội ngũ ETC cho biết:

“Network Ethereum Classic chính thức tham gia vào phát triển và đổi mới kỹ thuật mạnh mẽ. Hard fork là một bản nâng cấp lớn cho network và mang các bản nâng cấp Byzantium và Spquil Dragon từ Ethereum lên Ethereum Classic. Điều này làm cho Blockchain ổn định và an toàn hơn. Đây là bản hard fork đầu tiên trên ETC có sự hỗ trợ từ các nhà phát triển và cộng đồng.

Thứ hai, Atlantis phản ánh sự đồng thuận thực sự. Đó là kết quả của quan hệ hợp tác với tất cả các bên liên quan. Họ đều là những người có cơ hội tranh luận và phân tích tác động của hard fork. Sau đó, tất cả đã đi đến thỏa thuận trong một mạng lưới đa dạng và phi tập trung.”

tiendientu.org-ethereum-classic-thuc-hien-thanh-cong-hard-fork-atlantis[2]
ETCLabs thông báo Ethereum Classic thực hiện thành công hard fork Atlantis.

Với tên gọi “Atlantis”, hard fork lần này yêu cầu người dùng cần nâng cấp máy client để có thể đồng thuận được với các quy định của network mới. Theo thông cáo báo chí từ Ethereum Classic Labs, hard fork Atlantis sẽ có 10 EIP, giúp gia tăng tính ổn định cho chain, tính năng soạn thảo hợp đồng thuận tiện và nâng cao độ bảo mật cho Blockchain.

Afri Schoedon, người triển khai hard fork lần này, tuyên bố:

“Chúng ta đã vận hành Atlantis.”

Sau đó, Yaz Khoury, giám đốc vận hành kiêm ETC, đã chia sẻ trên Twitter như sau:

tiendientu.org-ethereum-classic-thuc-hien-thanh-cong-hard-fork-atlantis[1]
Dòng chia sẻ của Yaz Khoury trên Twitter.

“Đây là cách chúng ta biết thêm về vẻ đẹp của một cộng đồng phân quyền hóa.”

Các bản fork mang tính chất quan trọng, thay da đổi thịt cả một netwotk như thế này thường không được tiến hành suôn sẻ. Như tiendientu.org, Atlantis cũng liên tục bị trì hoãn vì một số bất đồng thuận với EIP 170. Ở một diễn biến khác, chúng ta cũng sẽ cảm thấy chuyện này quá quen thuộc khi nhắc đến Ethereum. Như phía Ethereum Foundation cho biết, kế hoạch thực hiện testnet cho hardfork Istanbul đã được dời lại vào tháng 10/2019. Quay trở lại với ETC, rất may mắn cho network là hard fork này được thực hiện với sự hợp tác của nhiều đơn vị. ETC Labs đã làm việc với Chainsafe System và ETC Cooperative cũng như các thành viên khác trong cộng đồng để tìm được sự đồng thuận 100%.

60 đến 70% hashrate đã được xác nhận trong đợt nâng cấp này. Hơn nữa, các sàn giao dịch lớn như Coinbase, Poloniex, Binance, Bittrex, Kraken, Shapeshift, OKEx và Huobi đều xác nhận hỗ trợ Atlantis.

Bạn đọc có thể theo dõi giá Ethereum Classic (ETC) ngay dưới đây:

CEO Terry Culver của ETC Labs đã có những phát biểu mới về khả năng hợp tác cùng Ethereum:

“Hard fork đợt này cho thấy chúng ta đang làm việc với Ethereum một cách hợp lý và đồng thuận nhất. Những gì chúng tôi muốn đó là tìm cách giúp hai chain này có thể hỗ trợ lẫn nhau.”

Trong khi hard fork bị trì hoãn, network Ethereum Classic không có nhiều xung đột mâu thuẫn.

Ông Culver kết luận:

“Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của một public Blockchain. Đó là sức mạnh được xây dựng dựa trên cộng đồng.”