Ethereum đã sẵn sàng cho đợt hard fork Byzantium

Ngày hôm qua, các nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đã tham dự cuộc họp cuối cùng trước khi network Blockchain đứng thứ hai thế giới về tổng giá trị được nâng cấp theo dự kiến là ​​vào ngày 16.10.

Được tổ chức thông qua Google Hangouts lúc 14:00 UTC, cuộc họp tập trung vào việc thảo luận để đảm bảo tất cả các khách hàng Ethereum nâng cấp phần mềm của họ mà không xảy ra bất kỳ sự chia tách nào. Đối với fork diễn ra trên tất cả các node đồng dạng, khách hàng phải thay đổi những điều cần thiết đi kèm với bản nâng cấp – được gọi là Byzantium – cũng như trigger tại block số 4,370,000 sẽ đánh dấu sự chuyển đổi chính thức sang mã (code) mới.

eth

Sau khi hoàn thành, hard fork sẽ giới thiệu sơ lược qua các cải tiến về Ethereum. Chẳng hạn như network nhanh hơn, ít ràng buộc dữ liệu hơn. Thêm vào đó, Byzantium –  phần đầu tiên  trong bản nâng cấp Metropolis – sẽ tăng cường các biện pháp bảo mật và triển khai các biến số mới để đảm bảo tính riêng tư cao hơn trên network.

Trong khi bản nâng cấp đã qua nhiều giai đoạn chứng minh phức tạp, theo cuộc thảo luận ngày hôm nay, các nhà phát triển hy vọng khách hàng vẫn chưa phát hành bản nâng cấp nên sớm hoàn thành trước tuần sau. Khách hàng phổ biến nhất của network là Go Ethereum (Geth) đã công bố bản phát hành.

Hơn nữa, mặc dù thời hạn quá sát cho các nhà phát triển khách hàng, nhưng nhóm phát triển chính tin rằng việc phát hành trễ hơn sẽ ưu tiên giữ bản nâng cấp ở xếp hạng cao hơn.

Cuộc họp cũng đưa ra một số trục trặc. Ví dụ, một số nhà phát triển khách hàng đã quên thử nghiệm phần mềm của họ đối với độ khó mining thấp hơn được giới thiệu trong Byzantium.

Hiện tại không có cuộc họp nào được lên kế hoạch từ giờ đến khi fork, trừ các trường hợp khẩn cấp.

Chủ tịch hội đồng Hudson Jameson kết luận:

“Chúng tôi bàn luận tại thời điểm hard fork nếu có bất kỳ rắc rối nào xảy ra, nếu không, chúng tôi sẽ nói chuyện vào ngày 20.”

Video đề xuất: “Việc kêu gọi vốn, phát hành, mua bán bằng tiền điện tử tại Việt Nam là bất hợp pháp tại Việt Nam” – Thông điệp vừa được ngân hàng nhà nước Việt Nam phát đi.

Xem thêm:

Theo Coindesk