Ethereum ETN lần đầu tiên xuất hiện trên sàn giao dịch Nasdaq

Thị trường sẽ đón nhận một sản phẩm đầu tư tập trung vào Ethereum lần đầu tiên được đưa lên sàn giao dịch Nasdaq Stockholm.

CoinShares, đứng đầu bởi cựu giám đốc ngân hàng JPMorgan Chase – Daniel Masters vừa tung ra ETN (Chứng khoán nợ) dành riêng cho Ethereum. Với thông báo này, ETN sẽ gia nhập ETN gốc Bitcoin của CoinShares đã được trình làng vào năm 2015 nhằm mang lại cơ chế sử dụng tốt từ các thị trường truyền thống sang thế giới tiền kỹ thuật số.

nasdaq

ETN hoạt động tương tự như Quỹ hoán đổi danh mục (ETF), ngoại trừ việc cho phép các nhà đầu tư tiếp cận chỉ duy nhất một tài sản của họ.

Bằng cách này, các nhà đầu tư thận trọng có thể cảnh giác hơn trong việc đầu tư tài sản của mình vào nhiều loại cryptocurrency (có một vài coin rất mới và chưa chứng minh được trường hợp sử dụng), vì thế Ether và Bitcoin là hai dự án cryptocurrency uy tín nhất trên thị trường hiện tại.

Masters thể hiện sự quan tâm của công ty vào ETN bắt nguồn từ niềm tin rằng mọi người nên vạch trần sự phiền toái của các khoản phí miễn giảm đối với thị trường tiền thuật toán.

Masters chia sẻ:

“Bitcoin phá vỡ các chức năng tương tự đối với tiền truyền thống và vàng, Ether làm gián đoạn hoạt động của thị trường chứng khoán và quá trình hình thành vốn.”

Thông báo đáng chú ý là nhà cung cấp XBT, vốn được sở hữu bởi CoinShares hiện đang nắm giữ một khoản đầu tư cryptocurrency đáng kể với 58.451 BTC, theo giá thị trường hiện tại là hơn 250 triệu USD.

Chi tiết về ETN

Bản chất của ETN sẽ là “thụ động 100%”.

Masters cho biết giá giữa ETN và các đồng tiền cơ bản sẽ tương quan 99%, có nghĩa là khi các ETN dựa trên sản phẩm phái sinh, giá của ETN và Ether có thể sẽ không đồng nhất ở mọi thời điểm. Các nhà đầu tư trong sản phẩm kiếm được lợi nhuận (hoặc lỗ) bằng cách bán Ether ETN của mình trong thị trường mở.

Các chuyên gia nói thêm rằng ETN của công ty không sử dụng bất kỳ đòn bẩy nào. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nền tảng mà nhà đầu tư sử dụng để mua ETN có thể áp dụng đòn bẩy thông qua bên môi giới của nhà đầu tư.

Tuy nhiên tùy chọn này thường không có sẵn cho các nhà đầu tư mua Ether và Bitcoin trên các sàn giao dịch cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với các cơ chế đầu tư tinh vi và phổ biến hơn các tài sản truyền thống.

Chỉ dừng lại ở thị trường châu Âu?

Châu Âu là khu vực duy nhất được phép mua bán Ether ETN vì một vài lý do pháp lý. Bất kỳ ai có quyền truy cập thông qua các công ty môi giới của họ tới NASDAQ Stockholm đều có thể mua sản phẩm từ góc độ tiếp cận thị trường, kỹ thuật.

Hơn thế nữa, Masters bình luận thêm rằng việc sử dụng nền tảng của nhà môi giới để mua ETN cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với Ether trong tài khoản hưu trí, trong một số trường hợp có thể dẫn tới việc áp dụng thuế ưu đãi cho ETN ở một số khu vực nhất định.

Video đề xuất: Không phải Bitcoin hay Ethereum, chính Ripple (XRP) mới tăng 4000% từ đầu năm 2017

Theo Coindesk