Ethereum hoãn kế hoạch nâng cấp Byzantium

Hard Fork cho Byzantium – lộ trình cập nhật Metropolis đầu tiên sẽ triển khai ở block thứ 430.000.000 hoặc ngay trên block hiện có vào ngày 17 tháng 10 tới, lùi một tuần so với kế hoạch ban đầu là ngày 9 tháng 10.

Hôm nay 23.9, tại cuộc gặp mặt giữa những nhà phát triển, nhà sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin đã đề nghị dời kế hoạch nâng cấp sang một tuần để có thêm thời gian chuẩn bị kế hoạch vì “Việc nâng cấp chưa cần phải gấp gáp như vậy”.

Nh%C3%A0 khoa h%E1%BB%8Dc V. Buterin
Vitalik Buterin – lập trình viên người Nga và người sáng lập Ethereum

Đề xuất của Buterin đã được thông qua bởi một phần có thể thúc đẩy các miner thích ứng với Hard Fork dễ dàng hơn đồng thời vì độ khó trong mining ngày càng cao làm gia tăng tỉ lệ các miner chuyển đổi đến một chain khác. Các block sẽ vẫn tiếp tục được mining trong tháng 10.

Buterin đã có ý định dời ngày triển khai vào cuối tháng 10, nhưng vì vướng lịch trình hội nghị phát triển Ethereum vào đầu tháng 11 nên ý muốn này của nhà sáng lập đã không được thông qua. Vì thế, theo Hudson Jameson lịch mới này gần như là chắc chắn và không thể điều chỉnh nữa nếu như không có bất cứ trục trặc nào xảy ra.

Giai đoạn thử nghiệm Byzantium trên Ropsten Testnet chính thức khởi động từ thứ thứ ba, ngày 19.9. Đến nay, tất cả mọi thứ đều vận hành đúng như kế hoạch, các Blockchain đã bắt đầu xác minh giao dịch cá nhân sau đợt phân tách.ethereum25 tiendientu.org

Tuy nhiên, quá trình vận hành thử nghiệm vẫn xuất hiện một số vấn đề nho nhỏ khi một kẻ ẩn danh đã tấn công vào các Testnet Byzantium ngày hôm qua bằng cách spam hàng loạt các contract rác vào đầy các block. Tuy nhiên, Buterin coi cuộc tấn công nhỏ lẻ này không đáng để tâm.

Mặc dù bị chế diễu là “một đống rác rưởi ném vào Ethereum Blockchain”, Buterin  vẫn sẽ tiếp tục thử nghiệm trên Ropsten nhằm đảm bảo tất cả các khách hàng của Ethereum có thể làm quen với những tích hợp mới vào Byzantium.

Video đề xuất:  Hướng dẫn sử dụng ví Ledger Nano S (Bitcoin, Ethereum, Dash, Z…)

Theo Coindesk