Ethereum khả năng cao sẽ dẫn đầu đợt bull run tiếp theo

tiendientu header Sắp có tin tốt cho các hodler Ethereum. Độc giả hãy cùng tiendientu.org xem xét một số dự báo liên quan đến đợt tăng giá tiếp theo và  những tin tức mới nhất về dự án Ethereum.


Ethereum sẽ làm chủ đợt bull run tiếp theo?

Những phát triển sắp tới của Blockchain Ethereum có thể làm gián đoạn đợt tăng giá dự kiến chúng ta đã kiên nhẫn chờ đợi. Ngay sau khi những phát triển này thành công, có thể nói đợt tăng giá tiếp theo của Ethereum (ETH) sẽ không còn xa nữa. Rõ ràng, đà tăng giá Bitcoin gần đây nhất không đủ mạnh để thị trường Altcoin chạy theo. Nguyên nhân là do Bitcoin ngày càng phổ biến trong mảng hợp đồng tương lai, thanh toán. Vì vậy, giá Bitcoin tăng không ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường như dự đoán.

tiendientu.org-ethereum-se-dan-dau-dot-bull-run-tiep-theo[1]
Ethereum khả năng cao sẽ dẫn đầu đợt bull run tiếp theo?

Tuy nhiên, mùa Altcoin vẫn đến như chúng ta dự đoán. Song, với tình hình hiện tại, dường như giá Bitcoin không còn tăng đủ để đưa thị trường đi lên như trước đây nữa. Và, một trong những lý do chính dẫn đến tình trạng này là do Ethereum (ETH) và các Altcoin khác chưa tăng giá. Hãy nhớ, hầu hết các đồng tiền trên thị trường đều được gắn với network Ethereum nếu chúng được phát triển trên Blockchain Ethereum. Ngoài ra, có rất nhiều mô hình kinh doanh toàn cầu được cơ cấu xung quanh network Ethereum.

Như vậy, nếu giá Ethereum không tăng lên mức cao mới hàng năm như 2017, thị trường Altcoin hẳn vẫn cứ “êm đềm” như thế. Hơn nữa, hầu hết các sàn DEX cũng được xây dựng trên Blockchain Ethereum. Và sự thay đổi về giá Bitcoin hầu như không ảnh hưởng đến các thị trường đó khi chúng tiếp tục phát triển.

Những kế hoạch mới của Ethereum trong tương lai

Bên cạnh trọng tâm tăng giá, như tiendientu.org đã đề cập, kế hoạch cập nhật network Ethereum cũng được đề xuất thực hiện trong suốt năm 2021. Đây là bản cập nhật nhằm mục đích cắt giảm phần thưởng khai thác Ethereum từ 2 ETH/block xuống chỉ còn 0.22 ETH/block. Ethereum sẽ được chuyển sang thuật toán đồng thuận Proof of Stake trong hai năm tới. Đồng nghĩa, các validator sẽ dành phần thưởng để chi trả cho chi phí khai thác.

Lý do bản cập nhật này sẽ mất chừng hai năm là vì network Ethereum cực kỳ phức tạp. Ngoài ra, sẽ mất thời gian để tất cả các miner PoW chuyển sang PoS.

tiendientu.org-ethereum-se-dan-dau-dot-bull-run-tiep-theo
Dòng Tweet thông báo sẽ Cajutel sẽ mang lại mạng Internet tốc độ cao cho SierrLeona, Tây Phi.

Ở một diễn biến khác, Ethereum còn lên kế hoạch dự kiến cấp mạng Internet cho Châu Phi. Cụ thể, một công ty liên doanh hoạt động trên network Ethereum, Cajutel, đã được cấp phép để hoạt động ở SierrLeona. Công ty này sẽ cung cấp mạng Internet giá cả phải chăng cho khu vực này. Theo thống kê của Yahoo!, chỉ có 13% quốc gia hiện nay có thể truy cập Internet và những người có thể truy cập chi trung bình 99 USD/tháng. Tuy nhiên, tốc độ truy cập Internet cực kỳ chậm, băng thông thấp và gần như không có dữ liệu (5mbps).

Giải quyết những hạn chế tại các quốc gia nghèo trên thế giới không phải là mục đích ban đầu của Ethereum. Song, thật thú vị khi những điều này cuối cùng cũng xảy ra. Người Tây Phi sẽ sớm có thể truy cập Internet giá rẻ và nhanh chóng, giúp đất nước đi lên từ những cải thiện thương mại, giáo dục và phát triển tài nguyên.