Ethereum rớt giá thê thảm sau khi Trung Quốc và Hàn Quốc đàn áp ICO

Sau khi Trung Quốc và Hàn Quốc tuyên bố sẽ không chấp nhận một số ứng dụng chính của Blockchain phân quyền. Giá Ethereum giảm hơn 15% so với đồng đô la Mĩ.

Ethereum homestead background 1 1

Việc rớt giá xảy ra sau cuộc đàn áp các dự án ICO bởi hai cường quốc Châu Á về tiền ảo. ICO là nơi mà các công ty mới thành lập kiếm tiền bằng cách phát hành các loại tiền tệ kỹ thuật số mới hoặc các token có thể được giao dịch trực tuyến.

Trung Quốc ra lệnh cấm ICO vào hôm thứ 2 ngày 4.9; tuyên bố hơn 90% những dự án của ICO vi phạm các quy định về gây quỹ bất hợp pháp hoặc gian lận quỹ, cùng với đó Hàn Quốc cam kết “tăng cường mức độ trừng phạt” đối với những người muốn kiếm tiền thông qua ICO. Cả hai nước đều theo chân Hoa Kỳ, sau khi có phán quyết vào tháng 7 rằng các dự án ICO phải tuân theo các luật chứng khoán nghiêm ngặt.

Đây là một tin xấu cho Ethereum bởi ICO được vận hành trên nền tảng của Blockchain Ethereum – cho phép mọi người tự tạo ra các smart contract, sau đó cho phát hành các token cho các nhà đầu tư. Khi bán ra được một số lượng nhất định từ Ether, tất cả sẽ được chuyển đổi thành đô la hoặc các loại tiền tệ khác.

ty gia ICO

Mặc dù đợt sụt giảm mạnh này, Ethereum vẫn duy trì được mức tăng trên 2.000% trong năm qua, sau khi giá cổ phiếu tăng lên vào đầu năm 2017 do sự bùng nổ của ICO. Các công ty khởi nghiệp tăng lợi nhuận hơn 1.5 tỷ USD thông qua ICO chỉ trong nửa đầu năm nay.

Ở nhiều sàn giao dịch khác, Bitcoin cũng bị ảnh hưởng bởi đợt đàn áp này khi giảm xuống 4.032 USD vào thời điểm báo. Kéo theo đó, giá trị vốn hóa của thị trường sụt giảm 42.5 tỷ USD kể từ đỉnh điểm 179.5 tỉ USD vào ngày 2.9, từ khi rò rỉ thông tin lệnh cấm hôm thứ Hai

Video đề xuất: Không phải Bitcoin hay Ethereum, chính Ripple (XRP) mới tăng 4000% từ đầu năm 2017

(Nguồn: businessinsider)