Ethereum sẽ triển khai đồng thời Casper và Sharding

Vừa qua, các nhà phát triển Ethereum (ETH) đã thảo luận về những cập nhật quan trọng nhất đối với network ETH tại Cuộc họp Ethereum Core Devs #40 diễn ra vào thứ Sáu 15/6.


Casper và Sharding

Điểm mấu chốt của cuộc họp là sắp xếp lại việc ra mắt 2 nâng cấp quan trọng của chain Ethereum là Casper và Sharding.

Casper từng được xem như một smart contract tách biệt với nâng cấp Sharding. Nhưng đề xuất mới cho rằng Casper nên được phát hành cùng lúc với Sharding.

Sharding – được công bố bởi nhà sáng lập Ethereum là Vitalik Buterin vào tháng 4/2018 – là một phương pháp giúp tăng số lượng giao dịch mà một blockchain có thể xử lý.

tiendientu.org-casper-va-sharding

 

Casper FFG lần đầu tiên được công bố vào tháng 10/2017, với mục đích chuyển blockchain từ giao thức Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS).

Công cuộc cải tiến Ethereum

Vào cuối tháng 4/2018, Đề xuất Cải tiến Ethereum (EIP) #1011: Hybrid Casper FFG được giới thiệu, nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến việc đào cryptocurrency bằng cách cung cấp một hệ thống đồng thuận hỗn hợp. Theo đề xuất mới nhất, network ETH sẽ kết hợp PoW với PoS, với mục tiêu cuối cùng là chuyển hoàn toàn sang PoS. Theo EIP, một trong những thông số kỹ thuật của bản cập nhật làm giảm phần thưởng block cho thợ đào từ 3 ETH xuống 0,6 ETH.

→ Xem thêm: FFG Casper: Phần thưởng block của miner PoW giảm xuống còn 0,6 ETH

tiendientu.org-cong-cuoc-cai-tien-ethereum
Vitalik Buterin – nhà sáng lập Ethereum gợi ý thay đổi kế hoạch nâng cấp.

Như Buterin đã nêu trong cuộc họp gần đây, sự ra mắt của Sharding và Casper sẽ “mở rộng quy mô” của chain đến mức “tối đa theo lý thuyết.” Buterin gợi ý rằng việc lên lịch lại các nâng cấp sẽ làm giảm số tiền gửi cần thiết để tham gia bảo mật network từ 1.500 ETH xuống chỉ còn 32 ETH. Điều chỉnh này đồng thời sẽ giúp việc tham gia staking “khả thi hơn.” Mô hình mới sẽ cho phép các nhà phát triển khởi động Casper mà không làm phiền đến network Ethereum.

“Casper có phần tách biệt hơn với chain chính. Nghĩa là Casper có thể được phát triển thành một chain riêng biệt và có các quy tắc riêng.”

Lucifer – Theo Cointelegraph

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Video đề xuất: Etherum ra mắt POS, giảm phần thưởng PoW còn 0.6 ETH – CoinNews