Ethereum tiếp tục hoãn hardfork Istanbul đến đầu tháng 10

 Việc kích hoạt testnet cho hardfork Istanbul của Ethereum sẽ lùi đến đầu tháng 10, theo thông báo từ Ethereum Foundation.


Hudson Jameson – Quản lý cộng đồng của Ethereum Foundation – cho biết các nhà phát triển sẽ dời ngày triển khai testnet của hardfork Istanbul đến đầu tháng 10.

Jameson chia sẻ:

“Cho những ai chưa nắm được thông tin cụ thể về sự kiện này: chúng tôi sẽ chọn một block nhất định để tiến hành triển khai (theo ước tính là vào ngày 2/10).

Tuy nhiên, khoảng thời gian có thể xê dịch 1 – 2 ngày tùy thuộc vào việc tạo block nhanh hay chậm từ giờ đến thời điểm nêu trên.”

Hardfork Istanbul liên tục trì hoãn

Ngày 28/8, Parity – hạ tầng blockchain vận hành trên mạng lưới Ethereum – đã trì hoãn việc vận hành đến ngày 6/9.

tiendientu.org-hardfork-istanbul-ethereum-1
Hardfork Istanbul của Ethereum tiếp tục bị trì hoãn.

Nhà phát triển Parity là Wei Tang cho biết đội ngũ cần thêm ít nhất 2 hoặc vài tuần trước khi có thể chọn ra một block phù hợp cho hardfork Istanbul sắp tới.

Tang cho biết:

“Chúng tôi cần thêm thời gian đến ngày 6/9 để hoàn toàn vận hành công việc trên. Không chỉ vì chúng tôi tích hợp EIPs chậm, mà còn là vì chúng tôi cần phải sửa lại mã nguồn code từ trước và có lẽ cần phải tích hợp chúng lại trước khi vận hành Istanbul EIP.”

Blockchain Ethereum trở nên chậm chạp

Trước đây, nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin cho biết blockchain Ethereum đã gần đầy. Và vì thế, nó trở thành một rào cản cho những ai muốn tham gia mạng lưới.

Buterin bày tỏ:

“Quy mô hóa là một nút thắt quan trọng vì blockchain Ethereum đã gần đầy. Nếu bạn không có một tổ chức lớn hơn, thuật toán sẽ trở thành vấn đề.

Khi càng nhiều người cùng tham gia, mức độ cạnh tranh cho các giao dịch sẽ tăng lên. Hiện tại mọi thứ đã vô cùng đắt đỏ và thậm chí còn gấp 5 lần như thế. Sẽ có nhiều áp lực nếu bạn muốn mọi người cùng tham gia.”