Giá Bitcoin đã phục hồi sau cú dump $66 triệu của “cá mập”

Vào hôm qua, giá Bitcoin bỗng chốc sụt giảm vì bị dump đột ngột. Nhưng sự ổn định đáng kinh ngạc của ông anh cả cryptocurrency chứng tỏ giai đoạn tồi tệ nhất đã trôi qua rồi.


Truy tìm “cá mập”

Giá Bitcoin đã có lúc giảm hơn $200 chỉ trong vòng 20 phút. Theo nhiều dự đoán, động thái giá bất ngờ này là kết quả của một người vừa dump số lượng lớn BTC ra thị trường.

Theo MarketWatch, động thái giá này là kết quả của những lệnh bán từ một địa chỉ ví là 3D2oetdNuZUqQHPJmcMDDHYoqkyNVsFk9r.

Địa chỉ ví này trị giá hơn $1,49 tỷ, đã đặt lệnh bán 6.500 BTC. BitInfoCharts ước tính giá trung bình của số Bitcoin bị xả ra là khoảng $8.146,70 – hay tổng cộng là $50 triệu.

Truy tìm "cá mập"

7 giờ sau đó, tài khoản này lại dump thêm 2.000 BTC với giá bán trung bình là $7.975,45. Tóm lại, thị trường Bitcoin đã bị xả khoảng $66 triệu. Nhưng giá nhanh chóng hồi phục trên $8.000 chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ.

Truy tìm "cá mập"

Cũng theo MarketWatch, động thái giá này được cho là có liên quan tới việc Tổng Chưởng lý New York – Eric Schneiderman – yêu cầu kiểm tra 13 sàn giao dịch cryptocurrency.

Một sự biến động nhẹ

Cú dump lần này cũng xảy đến đột ngột như lần cá mập xả vào tháng 3 vừa qua, làm giá Bitcoin rơi $1.000 ngay lập tức. Cộng đồng suy đoán là do đại diện ủy thác của sàn Mt. Gox – Nobuaki Kobayashi – bán tháo số Bitcoin và Bitcoin Cash trị giá $400 triệu từ tháng 12/2017 đến tháng 2/2018 làm ảnh hưởng đến thị trường.

Tuy nhiên, Kobayashi đã phủ nhận vai trò của mình.

Một sự biến động nhẹ

Gần đây, Bitcoin cũng có đợt tăng mạnh diễn ra vào sáng ngày 12/4, khi giá nhanh chóng bay từ $6.590 lên $8.200 chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ.

Sự bán tháo từ tài khoản vừa qua gần như không ảnh hưởng mấy đến giá Bitcoin, góp phần củng cố lý thuyết là đáy 2018 của cryptocurrency này đã hình thành rồi và tín hiệu lạc quan đang bắt đầu xuất hiện.

Tính ổn định của Bitcoin dưới áp lực của các lệnh bán lớn chứng tỏ rằng chỉ có thao túng thị trường rất mạnh và nghiêm trọng mới có thể đẩy giá BTC xuống dưới $6.000 mà thôi.

Lucifer – Theo Bitcoinist & MarketWatch

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: “Bitcoin giống như Internet vào những năm 1980, thời đại của Bitcoin chỉ mới bắt đầu” – CoinNews